Bạc Liêu: 14 chư Tôn đức Ni vừa được tấn phong lên hàng Giáo phẩm Ni trưởng và Ni sư

188

PSO – Trong Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm vào sáng hôm nay, ngày 17/6/2023 (nhằm ngày 30/4/Qúy Mão), tại hội trường chùa Long Phước- Trụ sở Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã đồng diễn ra lễ trao Giáo chỉ đến chư Tôn đức vừa được tấn phong lên hàng Giáo phẩm trang nghiêm tốt đẹp.

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Lý SaMouth, Hòa thượng Hữu Hinh – đồng Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Giác Nghi – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu; Ni sư Thích Nữ Diệu Nghĩa – Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Bạc Liêu; chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự các huyện, thành phố trong tỉnh và trụ trì các tự viện, đông đảo Phật tử các đạo tràng trong tỉnh.

Lãnh đạo chính quyền có ông Kim Miên – Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQVN tỉnh Bạc Liêu; ông Lương Văn Pho – Phó ban Dân tộc Tôn giáo tỉnh đồng tham dự.

Trong Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027 vừa qua, tỉnh Bạc Liêu có 18 chư Tôn đức được Tấn phong lên hàng Giáo phẩm Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư. Về phía chư Tôn đức Ni, có 2 Ni sư được tấn phong lên hàng giáo phẩm Ni trưởng và 12 Sư cô được tấn phong lên hàng Ni sư. Đây chính là niềm vinh dự không chỉ cho Phật giáo tỉnh nhà mà còn là niềm vinh hạnh vô cùng to lớn cho một người tu sĩ trong đoàn thể Tăng già của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đó là sự kết tinh của 25 năm đến 45 năm miệt mài tu học, cấm túc an cư, thành tựu được Giới – Định – Tuệ của một sứ giả Như Lai, hoằng truyền chánh pháp của Đức Phật.

Bên cạnh đó, các vị tôn túc Ni được tấn phong ngày hôm nay đều là những vị  có rất nhiều tâm huyết phụng sự đối với các chương trình Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà; cũng như rất tích cực tham gia trong các công tác an sinh xã hội. Bởi việc tấn phong ngoài đầy đủ tiêu chuẩn về tuổi đời và tuổi đạo ra, đây còn là thước đo về đạo hạnh, công đức của một người xuất gia trên tinh thần “Tốt đời đẹp đạo”. Đức Trưởng lão Hòa thượng đệ Tứ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh “ Việc tấn phong giáo phẩm không phải chỉ đủ các quy định về tuổi tác, thời gian thọ giới, mà còn cần quan tâm tới đạo hạnh, những đóng góp cụ thể đối với Đạo pháp và Xã hội”.

Từ nay Phật giáo tỉnh nhà vinh dự có thêm nhiều bậc Giáo phẩm luôn hết lòng phụng sự nhân sinh, làm cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển lớn mạnh, đồng hành cùng dân tộc.

Một số ảnh ghi nhận:

Tin: Huệ An, ảnh: Nghĩa Trường