Bạc Liêu: Chùa An Thạnh Linh tiếp sức mùa thi cho học sinh, sinh viên thi tốt nghiệp năm 2023

38

PSO – Vào những ngày nao nức mùa thi chuyển cấp của các em học sinh THPT năm 2023, chùa An Thạnh Linh do Ni sư Thích Nữ Như Huệ – Phó trưởng ban Thường trực PBNG tỉnh Bạc Liêu tổ chức tiếp sức mùa thi và hoà cùng niềm vui chuẩn bị cho hành trình tri thức mới.

Kì thi tốt nghiệp lần này diễn ra trong 2 ngày 28-29/06/2023 (ngày 11-12/ 05/Quý Mão) Ni sư Thích Nữ Như Huệ cùng nam nữ Phật tử đã tham gia hỗ trợ 1.300 phần thức ăn và nước uống cho các em khi đi thi. Có câu nói hay của người xưa cho rằng “có thực mới vực được đạo” vì thế để cho các em có thể an tâm và tập trung vào việc thi cử, những phần ăn không nhiều nhưng cũng hỗ trợ niềm vui và tinh thần cho 2 ngày đến trường căng thẳng của các em.

Bên cạnh đó để hoàn thành công việc tiếp sức này, nhóm Phật tử Liên Hữu Phước Duyên và vựa gạo Kim Hưng hỗ trợ về thực phẩm, gạo…. Và không thể thiếu sự tiếp sức nhiệt tình của nhóm tình nguyện viên đến từ trường Đại học tiếp thêm năng lượng tích cực đến các sĩ tử THPT.

Trong không khí hân hoan và đây lo lắng, pha vào những gương mặt căng thẳng nhưng háo hứng của các em và cả trên những gương mặt của các bận phụ huynh cũng mong đợt các con em mình trước cổng trường.

Hai ngày trôi qua kì thi cũng kết thúc, những phần ăn cũng khép lại để chuẩn bị cho những Phật sự mới, những tấm lòng tiếp sức mùa thi cũng là những phần yêu thương, hy vọng vào những thành công của công dân tương lai.

     

Tin: Nghĩa Trường – Ảnh: PGBL