Bắc Ninh: Sư cô Thích Nữ Tịnh Nhân chia sẻ pháp thoại và tặng quà cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

13

Sáng ngày 23/03/2023 (Nhằm mùng 2/2 Nhuần Quý Mão) Sư cô Thích Nữ Tịnh Nhân, Phó Thư ký – Chánh Văn phòng Phân ban Từ thiện Xã hội Giáo dục Trung ương có buổi chia sẻ Phật pháp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh với chủ đề “Tâm tích cực tạo niềm vui chuyển hóa bệnh ung thư” và tặng hơn 100 quyển sách truyện tranh nói về công hạnh của ngài Địa Tạng Bồ Tát.

Để chia sẻ phần nào nỗi khổ niềm đau cũng như sự lo lắng bất an với căn bệnh hiểm nghèo mà bà con nơi bệnh viện phải buồn rầu ưu tư dẫn đến tinh thần suy sụp, việc ăn uống và ngủ nghĩ đối với họ không còn gọi là quan trọng nữa. Thấu hiểu được khổ đau lo lắng đó cho nên Đoàn Phân Ban Từ thiện Xã hội Giáo dục Trung ương do Sư cô giảng sư Thích Nữ Tịnh Nhân cũng là Phó Thư ký – Chánh Văn phòng Phân ban kết hợp cùng Đại Đức Thích Thanh Đức đạo tràng Chùa Đại Giác, Bồ Sơn – Bắc Ninh đến chia sẻ thời pháp thoại động viên bà con nên sống theo lời Phật dạy có được niềm hỷ lạc để tự mình có thể chế tác năng lượng lành chuyển hóa trị liệu cho chính bản thân của mình. Cũng trong chuyến đi này chùa Đạo Giác cũng trao tặng 200 phần sôi đến bà con bệnh nhân.

Đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cũng gửi lời ban giám đốc cảm ơn Sư cô đã đại diện Phân Ban Từ thiện Xã hội Giáo dục Trung ương đã hoan hỷ thân lâm về Bệnh Viện và có bài nói chuyện chuyên đề Phật pháp rất cần thiết để giúp bà con vững niềm tin và an tâm điều trị, cô cũng xin thay lời bà con bệnh nhân tri ân đế Đại Đức Thích Thanh Đức cùng phật tử chùa Đại Giác đã chia sẽ những phần sôi tình thương đến bà con.

Tinh và ảnh: Nhóm Bước Chân An Lạc