Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng trao quà Tết đến người lao động và các bệnh nhân

4

PSO- Chung tay góp nhặt yêu thương. Kết thành quà Tết tặng người đón Xuân. Sáng ngày 13/1/2023, Ni sư Thích Nữ Hạnh Khai, Trưởng ban Từ thiện Xã hội (T T X H) GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng các thành viên trong Ban và đại diện Phòng PA 02 Công an tỉnh đã đi thăm và tặng 250 phần quà Tết với tổng giá trị hơn 125 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn Ban T T X H Phật giáo tỉnh Lâm Đồng và đại diện phòng P A 02 Công an tỉnh

Tiếp phái đoàn có bác sĩ Phan Thạch Khuê, Trưởng khoa Thận cùng các y bác sĩ cán bộ nhân viên bệnh viện

Bác sĩ Trưởng khoa cho biết: số lượng bệnh nhân điều trị tại các khoa ngày một tăng và đa số có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về mọi mặt. Riêng khoa Thận có 170 bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn. Sự hỗ trợ của chư Tôn đức Ban T T X H Phật giáo tỉnh vào các dịp lễ Tết đã phần nào giúp bà con yên tâm điều trị.

Bác sĩ Phan Thạch Khuê trao đổi cùng đoàn

Đoàn thăm hỏi và tặng quà tại các giường bệnh

Thay mặt lãnh đạo khoa và bệnh nhân, bác sĩ Phan Thạch Khuê cảm ơn phái đoàn ban T T X H và đại diện phòng PA 02 Công an tỉnh đã dành thời gian đến thăm và trao quà cho bệnh nhân; đồng thời chúc các thành viên trong đoàn dồi dào sức khỏe, thực hiện thêm nhiều công tác an sinh xã hội đem niềm vui đến với mọi người.

Ni sư Thích Nữ Hạnh Khai tặng quà cho đại diện bệnh viện

Sau đó, các thành viên trong đoàn lần lượt đến các giường bệnh trao tận tay các bệnh nhân phần quà trị giá 500 ngàn đồng và lời chúc bà con sức khỏe mau bình phục đón Tết an vui.

Ni sư Thích Nữ Hạnh Khai, Trưởng ban T T X H Phật giáo tỉnh trao quà cho bệnh nhân
Ni sư Thích Nữ Hạnh Trí, thành viên ban T T X H Phật giáo tỉnh ân cần thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân

Trước đó, ngày 8/1/2023, tại hội chợ Tết nhân ái do Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh và TP.Đà Lạt tổ chức, Ban T T X H tỉnh cũng đã tạo một gian hàng nhỏ gồm nếp và đậu xanh trị giá 140 triệu đồng, góp phần cùng Ban Tổ chức hỗ trợ 1000 hộ gia đình được vui đón Tết cổ truyền.

Gian hàng ban T T X H Phật giáo Lâm Đồng tại hội chợ Tết nhân ái

Cũng trong chương trình đem Tết đến mọi nhà, Ban T T X H tỉnh cũng đã hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu 200 ngàn đồng; đồng thời hỗ trợ 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng đến người bán vé số dạo TP. Đà Lạt.

Như những cánh hoa mai nở báo hiệu mùa Xuân đã về, những hoạt động tặng quà Tết Quý Mão của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã đem nắng ấm từ bi trao đến mọi nhà, giúp mọi người có thêm niềm vui đầu Xuân mới.

Bà con bán vé số nhận quà Tết

Minh Nguyên