Ban Từ thiện Xã hội Trung ương hành hương và từ thiện quốc tế tại Ấn Độ

6

PSO – Trong chuyến hành hương về thánh tích Ấn Độ từ ngày 6/2 đến ngày 23/2/2023 của Ban Từ thiện Xã hội Trung ương do SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Phó Ban TT – XH Trung ương đã kết hợp cùng Phân Ban đối ngoại và quan hệ Quốc Tế do TT.Thích Trí Huệ làm trưởng Phân ban chỉ đạo tổ chức chuyến hành hương chiêm bái thánh tích đức Phật và tổ chức phát quà từ thiện tại Ấn Độ.

Cùng đi với đoàn còn có sự chứng minh của HT. Thích Phước Hùng – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tam Bình (Vĩnh Long); ĐĐ Thích Trí Quang đại diện Phân Ban đối ngoại và quan hệ Quốc Tế và sự hướng dẫn tâm linh của TS.ĐĐ Thích Huệ Thuận.

Trong chuyến hành hương về thánh tích lần này đoàn đã chiêm bái, đảnh lễ tứ động tâm, đi qua tiểu tây tạng Dhramshala trong suốt 17 ngày. Trong suốt chuyến đi đoàn đã được hiểu thêm về nên văn hóa lâu đời của đất nước Ấn Độ, cũng như tiềm hiểu về lịch sử của đức Thế Tôn khi tìm con đường giác ngộ giải thoát.

Cũng trong chuyến hành hương lần này đoàn đã đến thăm hỏi và vừa cúng dường cho Tăng Ni sinh Việt Nam đang du học tại trường Gautam Buddha Uvernisity, phát tâm hỗ trợ kinh phí và vật phẩm trên 40 triệu đồng cho 24 vị Tăng Ni đang theo học tiến sĩ và thạc sĩ tại Ấn Độ, giúp chư Tôn đức Tăng Ni du học yên tâm thực hiện tâm nguyện tu học của mình để sau này trở về phục vụ Giáo hội và Đất nước. Dịp này đoàn cũng có cơ duyên gặp được 100 vị Chư Tăng bên Thái Lan và có 3 vị chư Tăng Việt Nam cũng đang đi bộ hành hương vượt 3600km để chiêm bái thánh tích Ấn Độ, đoàn đã phát tâm cúng dường trợ duyên với số tiền gần 50 triệu đồng.

Tại chuyến hành hương lần này đoàn cũng đến thăm và tổ chức phát 300 phần quà cho người dân nghèo ở khu nhà ổ chuột tại Ấn Độ. Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt ,thuốc tây,mắt kính, sữa bột,trị giá gần 100 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

SC.Huệ Thiện-Ngọc Mani