Trang chủ Tin Trong Ngày Bến Tre: Khánh thành đường nông thôn Lộ tổ 6, 7 ấp...

Bến Tre: Khánh thành đường nông thôn Lộ tổ 6, 7 ấp Phú Phong, xã Quới Thành, huyện Châu Thành

25

 

 

 

Đến Tham dự có TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành; NT.Thích nữ Như Lợi – Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM; NT.Thích nữ Giác Thành – Cố vấn Phân ban Ni giới TP.HCM; NT.Thích nữ Giác Trung – Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM; NS.Thích nữ Liễu Ngọc – Phó Thư ký Phân ban Ni giới TP.HCM; ĐĐ.Thích Minh Hoàng – Chùa Pháp Tạng TP.HCM; Cùng chư Tôn đức Ni, quý Phật tử đoàn TP.HCM.

 

 

Về phía Chính Quyền có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành; Ông Phan Tấn Đức – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quới Thành; Ông Nguyễn Hữu Tài – Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Tuấn Anh – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, Trưởng khối vận; Cùng đại diện cán bộ ấp phú Phong và bà con tham dự.

 

Được biết con đường Lộ tổ 6, 7 có chiều dài là 770m, chiều ngang là 1,7m, được xây dựng mới hoàn tất với tổng kinh phí là 235.000.000 đồng. Đây cũng là một trong các công trình nhằm chào mừng Đại Hội Mặt Trận tổ Quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cũng chính là nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước thực hiện tốt phong trào xây dựng giao thông nông thôn theo phương châm “Đảng và nhân dân cùng làm” để từng bước góp phần nâng vật chất các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

 

 

Con đường nông thôn Lộ tổ 6, 7, ấp Phú Phong, xã Quới Thành, huyện Châu Thành, trước đây là một trong những con đường đất trơn trượt khi mỗi khi mùa mưa đến, khiến cho các em học sinh và  người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa khó khăn. Được biết sự vật vã của bà con, Thượng tọa Thích Trung Nguyện – UV HĐTS, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Bảo Tâm đã vận động các nhà mạnh thường quân chung tay đóng góp xây dựng lại con đường Lộ tổ 6, 7 mới, sạch đẹp để bà con an tâm lưu thông đi lại và vận chuyển hàng hóa đến trung tâm sẽ được thuận lợi và thông suốt. Đặc biệt trẻ em nơi đây sẽ an toàn hơn trên con đường đến trường mỗi ngày. (Trong đó ĐĐ.Thích Trí Huệ hỗ trợ 35.000.000 đồng; Còn lại 200.000.000 đồng do TT.Thích Trung Nguyện, NT.Thích nữ Tịnh Thanh, NT.Thích nữ Như Lợi đóng góp).

 

 

Cũng trong dịp này, NT.Thích nữ Như Lợi đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng kinh phí là 30.000.000 đồng. Để các em có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong học tập, giúp các em có phương tiện đến trường, đây chính là niềm động viên, khích lệ các em tiếp tục vững bước trên hành trình vượt khó, học giỏi, trở thành công dân có ích cho xã hội.

 

 

 

 

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre