Bình Dương: Các công tác chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Tỉnh Hội Phật giáo Sông Bé – Bình Dương

3

PSO – Để chuẩn bị cho chương trình Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Tỉnh Hội Phật giáo Sông Bé – Bình Dương (1983-2023) thành công tốt đẹp, đến hôm nay ngày 14/4/2023 các khâu trang trí hội trường, cờ hoa, pano, biểu ngữ, triển lãm ảnh đã được trang hoàng khắp trong khuôn viên Trung tâm Văn hoá tượng Phật Niết bàn – Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và các Ban Nghi lễ, hậu cần, âm thanh ánh sáng, truyền hình, trang trí khánh tiết cũng đang tất bật hoàn tất đến khâu cuối cùng.

Theo chương trình, vào sáng ngày 15/4/2023 (nhằm ngày 25/02 nhuận năm Quý Mão) diễn ra Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Phật giáo Sông Bé – Bình Dương, 40 năm – một chặng đường lịch sử, hình thành và phát triển” tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo tượng Phật Niết bàn – Tổ đình chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.TDM, tỉnh Bình Dương) các diễn giả sẽ trình bày tham luận làm rõ quá trình hình thành, phát triển, những đóng góp của Phật giáo Sông Bé – Bình Dương đối với đạo pháp và dân tộc nói chung, quê hương Sông Bé – Bình Dương nói riêng. Đồng thời, các báo cáo cũng nêu ra những bài học, những định hướng cho sự phát triển của thời kỳ hiện đại. Qua đây, sẽ là cơ hội để chúng ta cùng thảo luận để đưa ra những minh chứng mang tính khoa học của lịch sử và nhiều vấn đề cần phải nhìn nhận, nhằm để tôn vinh và phát huy những giá trị truyền thống cao đẹp trong suốt thời kỳ. Đặc biệt, Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Tỉnh Hội Phật giáo Sông Bé – Bình Dương (1983-2023) trọng thể tổ chức vào sáng ngày 16/4. 

Và cũng trong dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã cho ra mắt quyển sách: Phật giáo Sông Bé – Bình Dương, 40 năm một chặng đường do HT. Thích Huệ Thông –  Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương chủ biên. Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa để gửi đến chư Tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS, chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương, các vị khách quý, học giả, nhà nghiên cứu trở về tham dự sự kiện trọng đại này.

Rộn ràng các khâu chuẩn bị

Cắm hoa sẵn sàng cho Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Tỉnh Hội Phật giáo Sông Bé – Bình Dương (1983-2023)

Khu vực triển lãm ảnh

Chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt tại hội trường lớn Tổ đình chùa Hội Khánh và được truyền hình trực tiếp trên kênh Phật sự Online, kính mời chư Tôn đức và quý Phật tử đón theo dõi!

Ban TT-TT PG Bình Dương