Bình Dương: Chùa Thiên Quang khai mạc khóa tu Chánh niệm dành cho chư Ni

12

NG.PSO- Nhằm đáp ứng tâm nguyện chuyên sâu vào pháp học và pháp hành, hướng đến đời sống chánh niệm của chư Ni trẻ, sáng 30/10/2023, tại chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc Khóa tu Chánh Niệm với 120 hành giả Ni .

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương; Ni trưởng TN. Như Định – Ủy viên Ban Trị sự, Phó Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; Ni trưởng TN. Lan Nhã – Phó Phân ban Ni giới Tông phong Tịnh Độ Non Bồng; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh; Ni sư TN. Hương Nhũ – Phó Phân ban Ni giới TƯ, Trưởng PB Hoằng pháp PBNG T.Ư, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; cùng chư Ni giáo thọ.

Chư Tôn đức Ni niêm hương bạch Phật

Trong lễ khai khóa, đại diện khóa sinh bày tỏ: “Trên đường tu, do nhân quả nghiệp báo mà mỗi người mỗi cảnh. Có những vị Ni phước báo đủ đầy được nương tựa minh sư tu học, có những vị Ni Thầy Tổ mất sớm, hay quý Ngài đã quá già yếu lại đơn chiếc không huynh đệ, có vị một thân một mình trong am thất, cũng có những vị  phúc mỏng, nghiệp dày, đường tu lúc sáng tỏ, khi lại mịt mờ… Do đó, chúng con luôn thiết tha được tham dự những khóa tu tập tinh chuyên dành riêng cho Ni giới dưới sự hướng dẫn dìu dắt của chư Tôn đức nhằm hâm nóng lại tâm nguyện xuất gia, ngẫm sâu nguồn đạo lý, thực hành lời Phật dạy để được an lạc trong chánh pháp”.

Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương ban đạo từ

Hiểu thấu tâm nguyện của chư Ni trẻ, trong lời đạo từ Ni trưởng TN. Pháp Như tán thán công đức của Ni sư TN. Hương Nhũ và quý Ni sư đã nhiệt tâm tinh cần dành thời gian quý báu tổ chức khóa huân tu cho Ni giới trong giai đoạn công nghệ viễn thông ngự trị với sức ảnh hưởng quá lớn đến nhân loại nhất là thế hệ trẻ. Ni trưởng nhấn mạnh: Vào thời điểm này, những khóa tu học nghiêm túc, chuẩn mực dành riêng cho chư Ni là một Phật sự rất cần thiết và đáng quý. Đây là một mô hình cần nhân rộng  đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ Ni trẻ. Ni trưởng cũng sách tấn các khóa sinh luôn tinh tấn và nghiêm túc tu tập theo nội quy, cũng như sự hướng dẫn của các bậc giáo thọ để có thể chế ngự, điều phục tập khí, nghiệp lực của tự thân nhằm khai mở mầm tuệ giác. Nhờ đó, đời sống xuất gia mới trọn vẹn với ý nghĩa “Thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh”.

Được biết, Khóa tu Chánh Niệm diễn ra trong 10 ngày từ ngày 30/10 – 08/11/2023. Đây là lần đầu tiên, một khóa tu đặc biệt dành riêng cho Ni giới được tổ chức tại chùa Thiên Quang với các nội quy như: Không sử dụng điện thoại, không giao tiếp và giữ im lặng thánh thiện. Các khóa sinh được hướng dẫn Thiền tập, học kinh, nghe pháp, lễ Thù ân, tập khí công để rèn luyện sức khỏe.

Theo Tâm Giang