Bình Dương: Khóa tu mùa hè “Chắp Cánh Ước Mơ” tại chùa Thiên Quang năm 2023

67

PSO- Ngày 09/6/2023, tại chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ Khai mạc Khóa tu Mùa hè “Chắp Cánh Ước Mơ” với hơn 350 khóa sinh về tham dự trong 04 ngày từ ngày 08-11/6/2023.

Chứng minh buổi lễ có chư Tôn đức: TT. Thích Minh Vũ – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT Thích Thiện Tánh – UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Dĩ An; Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Phó Phân ban Ni giới T.Ư, UVTT BTS PG tỉnh, Trụ trì chùa Thiên Quang, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu. Chư Tôn đức trong Ban Tổ chức, các tình nguyện viên và quý thầy cô giáo trường Tiểu học – THCS – THPT Hoa Sen đồng tham dự.

Qua lời phát biểu khai mạc của TT. Thích Thiện Tánh và Đạo từ của TT. Thích Minh Vũ đã thể hiện ý nghĩa quan trọng của Khóa tu Mùa hè. Đó là giáo dục giới trẻ thực tập lối sống chánh niệm, tinh thần trách nhiệm, yêu thương và biết hy sinh.

TT Thích Thiện Tánh, UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP. Dĩ An

 

Trong ngày đầu tiên, các khóa sinh được phổ biến nội quy khóa tu, oai nghi của người Phật tử và chia sẻ thành các gia đình nhỏ để sinh hoạt.

Trong khóa tu lần này, các khoá sinh được lắng nghe pháp thoại của TT. Thích Quảng Thiện; ĐĐ. Thích Minh Thiền và Ni sư TN. Hương Nhũ. Đặc biệt là các chương trình talkshow của các diễn giả nổi tiếng PGS.TS Nguyễn Đông Hải, Nam Phương Oxford và MC Xuân Tiến là những nhân vật truyền cảm hứng trong sự vươn tới ước mơ cao đẹp bằng ý thức tu dưỡng và rèn luyện bản thân.

Được biết, khóa tu còn có các chương trình quy y Tam bảo, thắp nến tri ân và tặng quà từ thiện cho các học sinh khiếm thị và khiếm thính.

TT. Thích Quảng Thiện

Tâm Giang