Trang chủ Tin Tiêu Điểm Bình Dương: Phân ban Ni giới T.Ư trao 1000 phần quà đến...

Bình Dương: Phân ban Ni giới T.Ư trao 1000 phần quà đến Phật tử khiếm thị các tỉnh miền Đông và miền Tây

17

PSO –  Ngày 19/12/2023, tại chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) Phân ban Ni giới Trung ương kết hợp với Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Dương và Đạo tràng Phật tử chùa Thiên Quang đã tổ chức chương trình Hoằng pháp kết hợp từ thiện bằng hoạt động trao 1.000 phần quà đến người khiếm thị miền Đông và miền Tây Nam bộ.

Trước thềm năm mới – Xuân 2024, để hỗ trợ đời sống người khiếm thị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, PBNG TƯ, PBNG Bình Dương và chùa Thiên Quang đã tổ chức chương trình tặng 1.000 phần quà đến người khiếm thị đến từ các tỉnh  Bình Dương,  Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, Kiên Giang, An Giang… Mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng. Tổng trị giá chương trình từ thiện là 550 triệu đồng (hỗ trợ xe đi lại cho các tỉnh vùng xa: 50 triệu đồng)

Chương trình có sự tham dự và chứng minh của Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương – UVTT HĐTS, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư ; Ni trưởng Thích nữ Như Như – Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, đặc trách miền Nam; Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến – Phó Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Từ thiện Xã hội.

Đại diện Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương có Ni trưởng Thích nữ Diệu Thường, Ni trưởng Thích nữ Như Định – đồng Phó Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; Ni sư Thích nữ An Liên – Trưởng ban TTXH PG tỉnh; Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Phó Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp PBNG T.Ư, Trụ trì chùa Thiên Quang; cùng hơn 1.000 Phật tử khiếm thị các tỉnh cùng về tham dự.

Ni sư Hương Nhũ – Phó Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp PBNG T.Ư, Trụ trì chùa Thiên Quang

Thay mặt Phân ban Ni giới Trung ương, khi được nghe tiếng niệm Phật của đạo tràng người khiếm thị, Ni trưởng TN. Nhật Khương vô cùng xúc động bày tỏ: “Tuy không còn đôi mắt nhưng từng tiếng niệm danh hiệu Phật A Di Đà sẽ thắp lên tự tánh sáng suốt trong tâm mỗi người. Tiếng niệm Phật, lời ca tiếng hát chân thành và sự tinh tấn tu tập của những người khiếm thị là năng lượng đặc biệt cảm ứng đến những nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức, san sẻ yêu thương.”

Ni trưởng Nhật Khương – UVT HĐTS, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư bày tỏ niềm xúc động khi nghe tiếng niệm Phật của Phật t,ử khiếm thị
Phật tử khiếm thị dâng lời ca tiếng hát cúng dường chư Tôn đức Ni
Đại diện Phật tử khiếm thị dâng lời tri ân lên chư Tôn đức Ni
Chư tôn đức Ni trao tặng bằng công đức và chụp hình lưu niệm cùng quý nhà hảo tâm

Ni trưởng Thích nữ Như Như – Phó Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, có lời động viên Phật tử khiếm thị hãy giữ vững niềm tin, lạc quan, vượt lên số phận, ứng dụng 5 giới để chuyển hóa trong đời sống hàng ngày.

Ni trưởng Thích nữ Như Như – Phó Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư

Nhân dịp này, Quý Ni trưởng đã tán thán công đức Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương mà điển hình là Ni sư Hương Nhũ – Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp PBNG T.Ư bằng những pháp thoại và chương trình từ thiện đã bền bỉ với hành trình thiện nguyện làm tốt đạo đẹp đời hơn 10 năm qua.

Ni trưởng Nhật Khương, Ni sư Huệ Tuyến trao quà cho Phật tử khiếm thị

Tâm Giang