Bình Phước: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thăm huyện Lộc Ninh

1

PSO- Sáng ngày 18/3/2023 ( nhằm  27/2 Quý Mão), tại văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh, chùa Trúc Lâm (thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) nhân ngày Bố tát tụng giới tu tập hàng tháng của Tăng Ni và Phật tử Phật giáo huyện, Ban Hoằng Pháp Phật giáo (BHP) tỉnh, do Đại đức Thích Nguyên Tú – Trưởng ban Hoằng pháp làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Trị sự và Tăng Ni Phật giáo trong huyện.

Chứng minh và tham dự buổi làm việc có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Pháp Quyền, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước (BTS PG); Đại đức Thích Nguyên Tú – Trưởng Ban Hoằng pháp PG tỉnh; Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Lộc Ninh; cùng chư Tôn đức thường trực BHP PG tỉnh và Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện.

Tại buổi đón đoàn, Đại đức Thích Bửu Đạo, thay mặt BTS PG huyện báo cáo những nét chính về sinh hoạt Phật giáo tại huyện: Phật giáo Lộc Ninh có 33 tự viện với 20 đạo tràng Phật tử tu tập thường xuyên hàng tuần, do chư Tôn đức trụ trì trực tiếp hướng dẫn.

Đại đức Thích Bửu Hòa, Trưởng BTS PG huyện Lộc Ninh rất hoan hỷ với các chương trình hoạt động Phật sự mà Ban hoằng Pháp tỉnh đã triển khai. Đại đức cho biết: từ ngày về Bình Phước, cũng là ngày đầu thành lập Phật giáo tỉnh đến nay, đây là lần đầu tiên Ban Hoằng pháp tỉnh đến thăm và có buổi làm việc hết sức ý nghĩa; Đồng thời cho biết Lộc Ninh là huyện vùng sâu, giáp biên giới, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn phần lớn là bà con đồng bào dân tộc, nên việc tiếp cận với giáo lý nhà Phật còn hạn chế, nhiều năm qua công tác hoằng Pháp luôn là mục tiêu trọng điểm, hàng đầu của Ban Trị sự Phật giáo huyện.

Đại đức Thích Bửu Hòa, Trưởng BTS PG huyện Lộc Ninh phát biểu

Thượng tọa Thích Pháp Quyền – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, cho biết BTS PG tỉnh rất quan tâm đến ngành Hoằng pháp, đặc biệt trong năm 2023 được sự chỉ đạo sâu sát của TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh, chư Tôn đức BHP PG tỉnh đã có thực hiện chương trình đến thăm, ghi nhận và hỗ trợ nhu cầu hoằng pháp tại các cơ sở tự viện…đây là cơ sở đề BHP PG tỉnh xây dựng chương trình hoạt động sát với thực tế đem Phật giáo đến với mọi người.

Thượng tọa Thích Pháp Quyền – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh phát biểu

Đại đức Thích Nguyên Tú, thay mặt BHP PG tỉnh, tán dương công tác hoằng pháp của Phật giáo huyện Lộc Ninh và ghi nhận các ý kiến, các nhu cầu về nhân sự cho công tác hoằng pháp của huyện; đồng thời triển khai chương trình hoạt động năm 2023 của BHP PG tỉnh. Đại đức Trưởng BHP PG tỉnh tin tưởng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Đại đức Thích Bửu Hòa hoạt động hoằng pháp của Phật giáo huyện Lộc Ninh sẽ phát triển sâu rộng đến đồng bào trong huyện nói chung và hàng thiên nam tín nữ Phật tử nói riêng.

Đại đức Thích Nguyên Tú, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh phát biểu

Được biết, trước khi bước vào buổi làm việc cùng BHP PG tỉnh, chư Tăng Ni Phật tử huyện đã  tham dự buổi huân tu tập trung do BTS PG huyện tổ chức: Bố tát, tụng Kinh, niệm Phật

Ân Thiền- Thành Triết