Trang chủ Tin Tiêu Điểm Bình Phước: Chùa Phổ Minh tổ chức chương trình “Vui hội Trung...

Bình Phước: Chùa Phổ Minh tổ chức chương trình “Vui hội Trung thu”

12

Ni Sư Thích Nữ Lệ Khánh và Mẹ

Tham dự chương trình có NS. Thích Nữ Lệ Khánh – Trưởng ban Ni giới huyện, trụ trì chùa Phổ Minh, Trưởng BTC; cùng chư Ni tại bổn tự.

Về phía chính quyền tham dự

Về phía chính quyền có bà Ngô Thị Thanh Chung, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; ông Nguyễn Trần Tấn Sang, Cán bộ Đội An ninh, công An huyện; ông Hoàng Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Phước; cùng đại diện ban ngành đoàn thể các cấp và lãnh đạo chính quyền sở tại và các phụ huynh học sinh ở các xã lân cận đồng tham dự.

Lễ hội Trung thu là truyền thống tốt đẹp từ xưa cho đến nay, để cho các em nhỏ có những giây phút thật hồn nhiên, sống với tuổi thơ của mình. Trong ý nghĩa Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, trẻ em hôm nay là tương lai của đất nước, vì thế ngoài việc giáo dục chúng ta còn phải cùng nhau chung tay nuôi dưỡng, hướng dẫn các em trên con đường đạo đức để các em lớn lên trở thành người hữu dụng cho xã hội.

Mở đầu chương trình vui hội Trung thu là phần văn nghệ chào mừng mang tính năng động và vui nhộn, các em nhỏ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi. Tạo nên không khí Tết Trung thu ấm áp và vui vẻ trong tiết trời mùa thu mát mẻ. Tiếp đó, các bạn nhỏ được giao lưu với chị Hằng và chú Cuội cùng rất nhiều các hoạt động ý nghĩa với mong muốn các bé có ký ức tươi đẹp về tuổi thơ.

Cùng với chương trình văn nghệ, Ban Tổ chức đã gửi tặng 5 chiếc xe đạp (trị giá 7 triệu 500 ngàn đồng), 20 suất học bổng (500 ngàn đồng/ 1 suất) và 1300 phần quà gồm lồng đèn, bánh kẹo, sữa, nước… đến các bé thiếu nhi có mặt tại buổi văn nghệ, mỗi phần quà trị giá là 50 nghìn đồng, tổng trị giá trong buổi lễ này là hơn 80 triệu đồng.

Nhìn những ánh mắt hạnh phúc của các em khi nhận được những món quà ý nghĩa được nhà chùa, quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm dành tặng, chứa đựng muôn vàn tình yêu thương, là nguồn khích lệ tinh thần tiếp thêm sự vui tươi, lạc quan cho các em luôn chiến thắng mọi sự khó khăn trong cuộc sống. Đây là hoạt động thiết thực, nhân văn nhằm chung tay, góp sức cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, tạo động lực để trẻ em nghèo, tàn tật có một mùa Trung thu ý nghĩa đầy tình yêu thương tạo động lực để các em phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn khi bước vào năm học mới.

Sen trắng