Bình Phước: Chùa Tịnh Đoan long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm 2023

3

NGPSO – Sáng ngày 9/9/2023, chùa Tịnh Đoan (thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm 2023.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Tỉnh Cường, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; ĐĐ. Thích Minh Tịnh, Nguyên Trưởng ban HDPT tỉnh, Phó trưởng BTS GHPGVN thị xã Chơn Thành; ĐĐ. Thích Quảng Hiển, Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN thị xã; cùng chư Tôn thiền đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn thị xã Chơn Thành.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Phích, Phó trưởng Nội vụ thị xã Chơn Thành; cùng quý cấp lãnh đạo thị xã Chơn Thành, xã Minh Long sở tại, và 500 Phật tử địa phương trên tinh thần người con hiếu trở về tham dự Đại lễ.

Tại buổi lễ, đạo tràng chùa Tịnh Đoan đã thực hiện các nghi thức như dâng hoa cúng dường, các bài hát về công đức sinh thành, nghe Thượng tọa Trưởng ban giáo huấn về ý nghĩa của mùa Vu lan, trách nhiệm, nghĩa vụ và đạo lý người làm con đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ…

Nhân dịp này chùa Tịnh Đoan đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn thị xã và phường Minh Long tổ chức trao tặng 61 xuất học bổng cho các em học sinh và 250 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Chương trình mang đầy ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của nhà chùa và các mạnh thường quân, nhằm giúp đỡ các tầng lớp nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Được biết hằng năm chùa Tịnh Đoan đã tích cực tham gia, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo như: Xây dựng quỹ vì người nghèo, tổ chức tặng quà cho trẻ em, khuyết tật, người nghèo, gia đình phật tử gặp khó khăn hoạn nạn, với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng/ năm….

Tại buổi lễ, Lãnh đạo các cấp trong thị xã Chơn Thành đã tặng hoa chúc mừng Đại lễ, cũng như có lời chúc mừng Chùa đã tổ chức thành công Đại lễ, mong muốn các Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát động trong Phật tử chấp hành tốt pháp luật và làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo ở địa phương.

Thực hiện: An Huyền Vi – Đỗ Trình