Bình Phước: Sẵn sàng Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công

1

PSO – Để tưởng nhớ và tri ân công đức sâu dày của Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di – người đã khơi nguồn mạng mạch tâm linh cho hàng Ni chúng và chư Tôn đức Ni tiền bối đã dày công gìn giữ truyền thống Ni lưu, góp phần làm rạng rỡ Phật giáo Việt Nam.

Được sự chấp thuận của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, hưởng ứng lời kêu gọi của Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước sẽ long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam vào ngày 22-23 tháng 04 năm 2023 (tức ngày 03-04 tháng 03 năm Quý Mão) tại hai địa điểm là: Chùa Quang Minh (số 223, QL.14, P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài, T.Bình Phước) và Trung tâm Văn hóa thành phố Đồng Xoài (Đường Hồ Xuân Hương, P.Tân Phú, Tp.Đồng Xoài, T.Bình Phước).

Với sự tham dự của 1.000 đại biểu và Phật tử trong và ngoài tỉnh. Đại lễ sẽ đón tiếp Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Văn phòng 1 & 2 TƯGH; Phân ban Ni giới Trung ương; Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước; Phân ban Ni giới tất cả các tỉnh/thành trong cả nước; Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Xoài, Trưởng ban Trị sự GHPGVN 10 huyện, thị cùng các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, đại biểu chức sắc các tổ chức Tôn giáo bạn.

Để công tác tổ chức đại lễ diễn ra được trang nghiêm trọng thể, ngay từ những ngày đầu tháng 2 nhuần, Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh đã triển khai các hoạt động trang trí khánh tiết với các băng rôn biểu ngữ và cờ hoa khắp lối vào tạo không khí hân hoan phấn khởi.

Tiếp đến là các phân ban như: Ban Nội dung, Ban Tài chánh, Ban Xướng ngôn, Ban Cung nghinh, Ban Nghi lễ, Ban Lưu trú, Ban Thông tin Truyền thông, Ban Văn nghệ, Ban Ẩm thực… tiếp tục tiến hành khảo sát cũng như rà soát mọi hoạt động trong từng chi tiết của từng Ban. Nhằm khắc phục những phần thiếu sót hoặc chưa được kiện toàn trong mỗi ban. Một tuần trước khi diễn ra Đại lễ các ban luôn túc trực để chu toàn những phần việc còn lại. Từ Ban Tài chánh đến Ban Vệ sinh, mỗi cá nhân một công việc, bằng cả Tâm-Trí-Lực không ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng dấn thân cho việc tổ chức Đại lễ được thập phần viên mãn.

Tin, ảnh: Ban TT-TT Ni giới Bình Phước