Bình Phước: Trao quà cho bà con dân tộc Xtiêng tại sóc Lâm Bui

5

PSO – Sáng ngày 4/4/2023 (nhằm ngày 14/2 nhuần năm Quý Mão) NS. Thích Nữ Tuệ Viên – UV BTS Phật giáo tỉnh, Phó Ban BTS, Trưởng Phân ban Ni giới huyện Lộc Ninh đã trao 30 phần quà cho đồng bào dân tộc tại sóc Lâm Bui, xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh.

Tại đây, Ni sư đã đến thăm các gia đình người già neo đơn và gửi lời động viên đến các gia đình, Ni sư mong rằng những phần quà chia sẻ được phần nào khó khăn của gia đình, tạo động lực cho gia đình vươn lên trong cuộc sống. Cuối lời Ni sư cầu Phật gia hộ cho các gia đình được nhiều sức khỏe, tâm an, vạn sự kiết tường.

Tiếp đó, NS. Thích Nữ Tuệ Viên cùng chư Tôn đức Ni và Phật tử đến Nhà văn hóa cộng đồng ấp 7 (xã Lộc Điền) trao 30 phần quà đến bà con dân tộc và trẻ em. Mỗi phần quà gồm: Gạo, mì, nhu yếu phẩm cùng bánh kẹo cho các em thiếu nhi. Tổng kinh phí lần trao quà này là 15 triệu đồng.

Được biết sóc Lâm Bui là địa phương thuộc vùng núi rừng đa phần là người dân tộc Xtiêng, cuộc sống chủ yếu là làm rẫy còn nhiều thiếu thốn. Những phần quà là tấm lòng của chư Tôn đức Ni và quý Phật tử, thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật và cũng là lời động viên thiết thực cho người dân địa phương nơi đây.

Tin, ảnh: Phương Đại