Bình Thuận: Chùa Phước Minh tổ chức đêm hội Vui Trung thu 2023

10

NG.PSO- Hòa trong không khí hân hoan mùa Trung thu đang về trên khắp quê hương Việt Nam, ngày 29/9/2023 (nhằm 15 tháng 8 Quý Mão) Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) phối hợp cùng Ban Giám hiệu trường mầm non Hàm Kiệm tổ chức chương trình Vui Hội Trăng Rằm cho 260 trẻ em đang theo học tại trường và tổ chức đêm hội Vui Trung Thu cho hơn 400 bạn nhỏ xã Hàm Kiệm tại chùa Phước Minh.

Tiết Trung thu là Tết đoàn viên, cũng là tết của thiếu nhi, vì vào dịp này trẻ em được xem lân sư rồng, rước lồng đèn, nhận nhiều bánh kẹo và vui chơi thỏa thích.

Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, phát biểu tại trường mầm non

Buổi chiều ngày Rằm tháng 8, chư Tôn đức ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện, các tình nguyện viên đã đến trường mầm non thôn Dân Bình xã Hàm Kiệm tham dự chương trình Vui Hội Trăng Rằm cùng thầy cô và 260 bé đang theo học tại trường.

Trong tiếng trống rộn ràng các bé bị thu hút vào sự trình diễn của các thành viên đội lân sư rồng Hằng Anh, được trình diễn văn nghệ và đón nhận quà Trung thu (Bánh, kẹo, lồng đèn…) từ chư Tôn đức Ni.

Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, phát biểu tại chùa Phước Minh

Buổi tối cùng ngày, tại chùa Phước Minh, Sư cô trụ trì cũng khai mạc lễ hội Vui Trung Thu cho 400 bạn nhỏ địa phương.

Thay mặt Ban Tổ chức, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh chúc các em thiếu nhi luôn hiếu thảo, chăm ngoan, học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội; chúc mọi người có một đêm hội thật nhiều an vui.

Tham dự lễ hội các bạn nhỏ được dự tiệc buffet nhẹ, được nhận lồng đèn, bánh Trung thu và được xem múa lân sư rồng cùng giao lưu với các bạn đồng trang lứa.

Cũng trong dịp này, Sư cô trụ trì cùng các nhà hảo tâm đã trao học bổng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi học bổng gồm 500 ngàn đồng và 1 phần quà 150 ngàn đồng.

Thêm một cái tết Trung thu được Sư Cô Thích Nữ Nguyên Minh cùng các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên tổ chức cho các em thiếu nhi trong vùng, đây là hoạt động đồng hành cùng xã hội trong công tác chăm lo mầm non của đất nước, tạo nên những kỷ niệm đẹp cho thế hệ tương lai về những mùa Trung thu được rước đèn được xem lân sư rồng được nhận bánh trung thu nơi mái chùa quê nhà.

Minh Nguyên