BR-VT: PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG – ẤM TÌNH ĐẤT ĐỎ

3

PSO – Sáng ngày 19/01/2023 (nhằm ngày 28 tháng Chạp, năm Nhâm Dần) chư chùa Giác Ngộ xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kết hợp với UBMTTQVN xã Láng Dài tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” vui xuân năm Quý Mão cùng với người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khuôn viên chùa Giác Ngộ.

Gian hàng đồ gia dụng phiên chợ 0 đồng

Chư Tăng cùng thiện nam tín nữ Phật tử chùa Giác Ngộ đã hướng về người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực xã Láng Dài, thấu hiểu được nỗi niềm của người dân còn khó khăn về kinh tế và đặc biệt người dân từ vùng quê các tỉnh thành đến sinh sống trên địa bàn xã mà không có khả năng trở về lại quê hương dịp Tết Nguyên Đán. Nhằm tạo sự kết nối giữa những người dân và chùa, dịp Tết Quý Mão 2023 sắp tới, được sự cho phép của Sư phụ trụ trì (Thượng tọa Thích Nhật Từ) chư Tăng, Phật tử chùa kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”.

Gian hàng rau, củ, quả phiên chowk 0 đồng

Tham dự “Phiên chợ 0 đồng” có sự góp mặt của Đại đức Thích Toàn Giác, phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Đất Đỏ; Đại đức Thích Ngộ Chơn, phó trụ trì chùa Giác Ngộ; và chư Tăng cùng nam, nữ Phật tử chùa.

Cắt băng khai mạc phiên chợ 0 đồng

Bắt đầu là lễ cắt băng khai mạc, Đại đức Thích Ngộ Chơn phát biểu cảm nhận và có lời chúc mừng xuân đến các bạn trẻ tham gia hỗ trợ phiên chợ 0 đồng cùng trước toàn thể người dân tham dự.
Năm Nhâm Dần dần khép lại để đón chào Xuân Quý Mão, Tết dân tộc là tết của quê hương đầm ấm với chiếc bánh chưng, quả dưa đỏ, khay bánh mứt, trẻ con được mặc áo mới, nhận phong lì xì… những điều tưởng như giản đơn nhưng giờ đây Tết lại là nỗi lo toan, trăn trở với bà con nghèo, khi năm vừa qua, người dân cả nước vẫn phải đối mặt cùng vô vàn khó khăn từ y tế, an sinh đến giáo dục…

Gian hàng hoa phiên chợ 0 đồng

Hiểu được nỗi lo của bà con nghèo trước thềm năm mới, với mong muốn mang đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân an vui, với tấm lòng “đồng thể đại bi” nơi cửa thiền, Chư Tăng chùa Giác Ngộ (CN Vũng Tàu) vận động quý Phật tử phối hợp với UBMTTQVN xã Láng Dài chung tay tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” như một món quà xuân trao tặng cho bà con nghèo và có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây.

sau đây vài hình ảnh phiên chợ:

Thực hiện: Ngộ Trí Phúc