BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh hành hương về thánh tích Ấn Độ

3

PSO – Được sự quan tâm của thường trực Tỉnh ủy và UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, từ ngày 8/3 đến ngày 16/3/2023, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã kết hợp cùng lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tổ chức chuyến tham quan thánh tích cho chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử đức Phật.

Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh do HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn cùng đi với đoàn còn có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; TT. Thích Tâm Khiết – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh và chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh.

Đồng hành cùng với đoàn còn có ông Nguyễn Văn Triết – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh; ông Bùi Văn Bình – Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Trà Vinh và sự hướng dẫn của Công ty Thế giới Du lịch tự túc.

Ấn Độ từ lâu đã là “cái nôi” ra đời của rất nhiều tôn giáo lớn trên thế giới. Trong đó có Phật giáo, với niềm tin tín ngưỡng, cùng văn hóa lâu đời, người dân Ấn Độ đã xây dựng nhiều công trình nổi tiếng nhằm phục vụ cho tôn giáo. Vì lẽ đó mà hàng năm thu hút rất nhiều tín đồ cùng người dân khắp nơi đã chọn Ấn Độ để khởi đầu cho những chuyến du lịch tâm linh tìm hiểu về nguồn cội các tôn giáo.

Trong chuyến hành hương lần này đoàn BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã ghé qua những nơi gắn liền với lịch sử của đức Phật như: vườn Lâm Tì Ni, Bồ Đề Đạo Tràng, Câu Thi Na… tại các điểm đến chư Tôn đức đã được tìm hiểu thêm và cuộc đời của đức Thế Tôn từ khi sinh ra đến khi tu hành chứng ngộ giải thoát, cũng như nghiên cứu và tìm hiểu thêm nơi thánh tích lịch sử cuộc đời Đức Thế Tôn, cuộc hành trình trong thời gian trên đất Phật, Chư Tăng và các vị trong đoàn được chiêm bái các điểm thánh tích rất ấn tượng trong cuộc đời hành đạo và chứng đắc thành Phật….

Thông qua chuyến hành hương lần này, chư Tôn đức đã hiểu rõ hơn về sự vất vã của đức Thế Tôn trên con đường tu tập tìm về giác ngộ, giải thoát. Qua đó giúp tất cả thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cuộc sống, cung như dâng lên đức Phật một tấm lòng thành kính. Nguyện cầu cho thế giới luôn sống trong hòa bình và an lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh