Cà Mau: Chùa Bảo Tạng và chương trình thăm khám, cấp phát thuốc từ thiện kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

2

Sáng ngày 27/02/2023 (nhằm ngày 08/02/ Quý Mão), đoàn Y Bác Sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã trở về miền đất cuối trời Tổ Quốc thực hiện chương trình thăm khám và cấp phát thuốc từ thiện cho hơn 600 bệnh nhân tại Chùa Bảo Tạng toạ lạc tại ấp Cỏ Xước, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023).

Ngôi chùa được sự trụ trì của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ – Trưởng Phân Ban Từ Thiện Đối Ngoại Và Quan Hệ Quốc Tế thuộc Ban TTXHPGVN, là nơi thường diễn ra các khoá tu tập cho bà con quanh vùng và là nơi san sẻ yêu thương đến những mảnh đời khó khăn.

Được sự chỉ đạo của Đại đức Trụ trì Chùa Bảo Tạng, Đại Đức Thích Trí Đức – Phó Trụ trì chùa đã phối hợp cùng quý Y Bác Sỹ để thực hiện công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho bà con khó khăn nơi này.

Với tinh thần “Lương Y như Từ Mẫu”, đoàn từ thiện đã không quản ngại đường xá xa xôi thực hiện chuyến hành trình về miền đất cuối trời Tổ quốc. Dẫn đoàn là Bà Trần Thị Ngọc Phượng – Bác sỹ chuyên khoa 2 – Trưởng Đoàn; Bà Lê Thị Phỉ – Kỹ sư sinh hoá – Phó đoàn. Đồng hành cùng 18 Y Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng Đông và Tây Y đến từ thành phố Hồ Chí Minh để chữa bệnh cho hơn 600 bà con khó khăn thuộc diện người neo đơn, khuyết tật, người dân tộc, người nhiễm chất độc màu da cam, hậu Covid-19 và trẻ em nghèo.

Kinh phí thực hiện chương trình do các thành viên trong đoàn đóng góp với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng tiền thuốc men trị bệnh.

Hỗ trợ cùng đoàn Y Bác Sỹ, chùa Bảo Tạng đã gửi các suất cơm từ thiện và nước uống đến bà con với kinh phí 10 triệu đồng.

Đồng thời dịp này, Chùa còn cắt hớt tóc từ thiện cho hơn 100 người.

Chương trình nhân đạo kỳ này không đơn thuần là món quà sức khoẻ đến với bà con nơi đây mà còn là nghĩa cử cao đẹp của các Y Bác Sĩ cùng tấm lòng yêu thương, đùm bọc, sẻ chia giữa người với người, giúp bà con có thêm động lực vui sống, vượt qua những khó khăn thường nhật.

Hoạt động đã diễn ra trong niềm hân hoan của đoàn từ thiện và khép lại trong không khí vui tươi, ý nghĩa, nhất là ngày tôn vinh nghề Thầy Thuốc.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Ban TT-TT Chùa Bảo Tạng