Cà Mau: Chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân) tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Ươm mầm tương lai” lần 4

207

NG.PSO- Ngày 21/12/2024 (nhằm ngày 11 tháng Chạp Quý Mão) tại chùa Vạn Phước ấp Lê Năm xã Rạch Chèo huyện Phú Tân tỉnh Cà Mau, SC. Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Tân, trụ trì chùa, đã tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Ươm mầm tương lai” lần thứ 4, với sự tham dự của 500 sinh viên học sinh trên địa bàn huyện Phú Tân.

 Thực hiện hạnh nguyện của người con Phật: “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”; hướng đến mục tiêu vì tương lai tuổi trẻ huyện nhà, giúp các bạn trẻ có thêm nguồn năng lượng tích cực trong việc học tập và rèn luyện nhân cách đạo đức, nên cứ hai tháng một lần vào ngày Chủ Nhật cuối tháng, Sư cô Thích Nữ Diệu Minh cùng chư Tăng Ni đến từ TP.HCM, chư Ni bổn tự và các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm, quý Phật tử…lại cùng chung tay tổ chức khóa tu cho tuổi trẻ.

Tham dự khóa tu cuối năm, các bạn được chia thành nhiều nhóm nhỏ: Tinh Tấn, An Vui…Sau đó tất cả các nhóm cùng thực hiện lễ dâng hoa cúng dường Bồ tát Quán Thế Âm, vị Bồ tát đã thành tựu đạo quả nhờ tinh tấn thực hiện hạnh nguyện: Lắng nghe âm thanh trong ba cõi và tùy duyên thị hiện giúp đỡ nhân gian bằng vô vàn hóa thân. 

Bên cạnh đó, ngoài việc được tham gia các thời khóa tu tập theo thời khóa thiền môn: Tụng Kinh Nhân Quả ba đời, tọa thiền, nghe pháp thoại, dùng cơm trong chánh niệm… các khóa sinh còn được tham gia các trò chơi tập thể, trò chơi vận động,…, được hướng dẫn các kỹ năng sinh hoạt nhóm, kỹ năng mềm để hóa giải những khó khăn trong cuộc sống.

Sau một ngày tham dự khóa tu, trước khi ra về các khóa sinh được nhận những phần thưởng (do tham gia trò chơi) và nhận phần quà Xuân Giáp Thìn từ Ban Tổ chức; tất cả cùng hẹn nhau sẽ gặp lại vào khóa tu “Ươm mầm tương lai” lần 5. 

*Một số hình ảnh được ghi nhận:

Diệu Tánh- Ban TT-TT PG Cà Mau