Cà Mau: Lễ trao quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Long Khánh huyện Đầm Dơi

57

PSO- Chiều ngày 08/7 /2023 ( Nhằm ngày 21 tháng 5  Quý Mão), tại chùa Long Khánh (Khóm 4 huyện Đầm Dơi, tỉnh cà Mau) Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Đầm Dơi đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa đến Sư cô Thích Nữ Trung Thi và Phó Trụ trì đến Sư cô Thích Nữ Trung Thường.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thạch Hà, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh;  TT. Thích Phước Lợi, UVDK HĐTS; Phó TT BTS PG tỉnh, Đại đức Thích Phước Hạnh, Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh; Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh, Phó BTS kiêm Trưởng PBNG PG tỉnh; chư Tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh; quý Ni trưởng chứng minh PBNG PG tỉnh. Chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh, cùng đại diện các ban ngành hữu quan các cấp chính quyền tỉnh Cà Mau đồng về tham dự chúc mừng.

Tại buổi lễ, HT.Thạch Hà, Trưởng BTS PG tỉnh, đã trao tặng bằng Tuyên dương Công đức đến Ni sư Thích Nữ Như Trí, nguyên trụ trì chùa Long Khánh vì những đóng góp trong công tác xây dựng ngôi Tam Bảo và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương trong suốt 20 năm qua.

Ông Phạm Công Danh, UVTT MTTQVN huyện Đầm Dơi, phát biểu tán dương công đức Ni sư Thích Nữ Như Trí đã đồng hành cùng chính quyền các cấp trong công tác làm vững mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; đồng thời chúc mừng Sư cô Trung Thi và Trung Thường được tín nhiệm trao trọng trách quản lý và điều hành chùa Long Khánh.

ĐĐ.Thích Nhuận Trí, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh điều phối chương trình

Trong không khí hoan hỷ của đại chúng, Thượng tọa Thích Phước Lợi phó Thường trực BTS PG tỉnh đã trao quyết định đến Sư cô Thích Nữ Trung Thi, tân trụ trì và Sư cô Thích Nữ Trung Thường, tân Phó trụ trì.

Đối trước chư Tôn đức Ban Chứng minh và Ni sư Thích Nữ Như Trí, Sư cô Thích Nữ Trung Thi dâng lời phát nguyện luôn giữ gìn giới luật, hướng dẫn Phật tử theo đúng chánh pháp, tuân thủ Hiến chương Giáo hội và pháp luật của nhà nước để không cô phụ lòng tin tưởng của chư Tôn thiền đức.

Ban Đạo từ cho buổi lễ, Hòa thượng Thạch Hà đã sách tấn tân trụ trì và phó trụ trì hãy noi gương, tiếp nối và phát triển con đường của Ni sư Thích Nữ Như Trí trong công tác tu tập và hoằng pháp lợi sanh, luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, góp phần trang nghiêm giáo hội, xứng đáng là người Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng, đem lại an vui cho nhân gian.

Diệu Minh- Ban TT-TT Cà Mau