Cà Mau: Phân ban TT-XH quản lý các cơ sở Bảo trợ Phật giáo (Ban TT-XH TƯ) khánh thành 2 cây cầu giao thông nông thôn tại huyện Thới Bình

0

PSO – Trong chuyến thiện nguyện về các tỉnh miền Tây, tham viếng các chùa và tu thiền tập, từ ngày 15/4 đến ngày 21/4/2023, đoàn từ thiện do TT. Thích Huệ Quang – Uỷ viên Thường trực Phân ban TT-XH Quản lý các cơ sở bảo trợ Từ thiện Phật giáo Hóc Môn (thuộc Ban TT-XH Trung ương) làm trưởng đoàn đã kết hợp cùng nhóm Gia đình Hóa Học và bạn Hữu Tổ cùng quý MTQ tổ chức khánh thành 2 cây cầu giao thông nông thôn và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Huệ Quang đã thay lời chư Tôn đức trong Phân ban gửi lời tri ân đến quý mạnh thường quân, nhà tài trợ đã chung tay hỗ trợ cho bà con nơi đây có những cây cầu bê tông chắc chắn, giúp người dân lưu thông háng hóa, các em học sinh tới trường được an toàn thuận tiện hơn. Thượng tọa cũng cho biết nhằm san sẻ với những khó khăn vất vả của bà con đoàn cũng tổ chức trao tặng những phần quà yêu thương đến với mọi người, mong rằng bà con có thể nỗ lực phát triển đời sống vươn lên thoát nghèo.

Hai cây cầu giao thông nông thôn lần này được bàn giao tại xã Hồ Thị Kỷ với tên gọi cầu Xóm hòn và cầu Cái Tắc với kinh phí xây dựng 52 triệu đồng. Đồng thời đoàn cũng trao tặng 103 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt kho, mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Tổng trị giá các phần quà là 40 triệu đồng.

Thực hiện: SC.Huệ Thiện – Ngọc Mani