Cần Thơ: Chùa Giác Nguyên trao quà cho bà con nhân dịp xuân Quý Mão

4

PSO – Nhằm tạo điều kiện cho bà con đón một mùa xuân chọn vẹn, sáng ngày 17/01/2023 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Nhâm Dần), chùa Giác Nguyên (xã Thạnh Trung, huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ) tổ chức trao quà xuân với chủ đề “Xuân San Sẻ” cho bà con 3 xã: Trung Thạnh, Trung An và Trung Hưng vui xuân đón tết.

Buổi trao quà có sự tham dự của: ĐĐ. Thích Quang Phước – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ, trụ trì chùa Giác Nguyên và 200 hộ dân được nhận quà

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Quý – Huyện ủy viên, Bí Thư Đản ủy, Chủ tịch UBND xã Trung An; bà Lư Thị Hòa – Phó Chủ tịch UBND xã Trung Thạnh; cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN 3 xã Trung Thạnh, Trung An và Trung Hưng đồng tham dự.

ĐĐ. Thích Quang Phước phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi trao quà ĐĐ. Thích Quang Phước gửi lời thăm hỏi, chúc sức khoẻ đến các cấp chính quyền, quý Phật tử, nhà hảo tâm và quý bà con trên địa bà huyện. Năm 2022 vừa qua bà con phải chịu nhiều tổn thất do đại dịch covid-19 vừa qua, nhiều gia đình phải thất nghiệp không có việc làm ổn định. Hiểu được sự khó khăn đó hôm nay chùa Giác Nguyên tổ chức buổi phát quà cho bà con nhằm phần nào giúp bà con được có được một mùa xuân vui vẻ và ấm áp. Tuy những phần quà có giá trị không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng của người con Phật gửi đến cho bà con. Nhân dịp năm mới kính chúc quý vị lãnh đạo chính quyền địa phương, quý Phật tử mạnh thường quân và bà con cùng gia đình luôn được thân tâm thường lạc, vạn sự hanh thông đón một mùa xuân vui tươi, trọn vẹn và ý nghĩa.

Đại diện chính quyền địa phương bà Lư Thị Hoà phát biểu

Đại diện chính quyền địa phương bà Lư Thị Hoà gửi lời cảm ơn đến Đại đức trụ trì đã luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ cho bà con không chỉ dịp năm mới, những dịp như Phật đản, Vu lan nhà chùa cũng đều có những phần quà ý nghĩa đến tay bà con có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp trước thềm năm  mới thay mặt chính quyền địa phương kính chúc Đại đức Thích Quang Phước cùng chư Tôn đức bổn tự và quý bà con luôn được dồi dào sức khoẻ đón xuân mới được vạn sự như ý.

Được biết, buổi trao quà lần này chùa Giác Nguyên tặng 300 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn mỗi phần quà gồm: gạo, mì và một số nhu yếu phẩm. Với tổng chi chi trên 60 triệu đồng

Buổi trao quà khép lại trên tinh thần hoan hỷ của chư Tôn đức, quý lãnh đạo, niềm vui của bà con khi đc nhận những phần quà ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Được Huỳnh