Đạo tràng AMITA chùa Pháp Lâm, Phòng VHPPG Quảng Châu (TP.Đà Nẵng) hành hương 20 ngôi chùa và phát quà tại huyện Hướng Hóa

6

PSO – Nhân dịp đầu năm, nhằm trợ duyên cho các Phật tử và những người yêu mến đạo Phật có cơ hội gần gũi Tam Bảo cũng như gieo trồng một việc thiện lành để khởi đầu một năm mới gặt hái được nhiều thành tựu trên nền tảng đạo đức và tâm linh. Sáng ngày 27/01/2023 (nhằm ngày Mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), Đạo tràng AMITA chùa Pháp Lâm, Phòng Văn hóa phẩm Phật giáo (VHPPG) Quảng Châu Tp. Đà Nẵng cùng các Phật tử trong và ngoài nước do Đại đức Thích Tịnh Hòa – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự PG quận Hải Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến hành hương cúng dường 20 ngôi chùa tại Đà Nẵng, TT-Huế và Quảng Trị; đồng thời trao tặng 200 xuất quà đến bà con dân tộc tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đã đảnh lễ cúng dường Tam bảo tại chùa Pháp Lâm TP.Đà Nẵng.

Sau đó đoàn xuất phát và đảnh lễ Tam bảo các chùa tại tỉnh TT-Huế: Thiền viện Bạch Mã, chùa Lương Tân, chùa Diệu Viên, chùa Trúc Lâm, chùa Lam Sơn, chùa Tường Vân, chùa Diệu Đức, chùa Hiếu Quang, chùa Từ Đàm, chùa Báo Quốc, chùa Thiên Minh, chùa Linh Mụ, chùa Phước Duyên, chùa La Vân Thượng;.

Tại Quảng Trị: Chùa Long An, chùa Khe Sanh, chùa Hải Đức, chùa Vân An.

Tại các chùa Đại đức Thích Tịnh Hòa cùng Phật tử Quảng Châu đã thay mặt đoàn tác bạch cúng dường và khánh chúc chư Tôn đức. Chư Tôn đức trú trì tại các tự viện đã đáp từ và cầu chúc Đại đức trưởng đoàn, Phật tử Quảng Châu cùng phái đoàn một năm mới được nhiều hỷ lạc, tinh tấn tu học để phụng đạo giúp đời.

Tiếp đó, được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Đạo Khai – Trú trì chùa Khe Sanh huyện Hướng Hóa, đoàn đã thăm và phát 200 phần quà xuân đến bà con dân tộc thôn Ta Núc, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi và dưới cái rét của vùng núi, mọi người trong đoàn vẫn ấm lòng khi thấy bà con đến nhận quà với những nụ cười vui vẻ và phấn khởi. Tổng tịnh tài, tịnh vật của chuyến đi cúng dường 20 chùa và phát quà từ thiện này là 175 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Quảng Không