Đồng Nai: Ban TT-XH Trung ương khám chữa bệnh và phát quà tại chùa Long Tuyền

3

PSO – Sáng ngày 4/2/2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão), SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Phó ban TT-XH Trung ương kiêm Trưởng phân ban TT-XH quản lý các cơ sở Bảo trợ xã hội Phật giáo làm trưởng đoàn đã hướng dẫn các Y Bác sĩ TP. HCM cùng nhóm từ thiện An Việt, Hoa Sen và câu lạc bộ Bồ Đề Tâm tổ chức khám chữa bệnh và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Long Tuyền (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Buổi khám bệnh và phát quà lần này nhân ngày Rằm tháng Giêng, là dịp để mọi người làm những việc thiện, hồi hướng công đức đến ông bà tổ tiên, dịp để người dân lên chùa lạy Phật, ước nguyện cho một năm bình an, cầu cho quốc thái dân an, chúng sanh an lạc và mưa thuận gió hòa.

Tại buổi khám bệnh lần này đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh đa khoa tổng quát, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân. Bên cạnh đó còn tư vấn các vấn đề về bệnh thông thường, cũng như giới thiệu bà con mắc những bệnh nam y lên tuyến trên để điều trị bệnh.

Nhân buổi khám bệnh, đoàn đã tổ chức phát 120 phần quà đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì cùng nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí trong buổi khám chữa bệnh và phát quà lần này là hơn 100 triệu đồng.

Sư cô Huệ Thiện – Ngọc Mani