Đồng Nai: Ban TT-XH TƯ kết hợp Công an tỉnh trao quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

1

NGPSO – Sáng ngày 24/9/2023, đoàn Ban Từ thiện Xã hội TƯ do NS. Thích Nữ Huệ Thiện, Phó Ban Từ thiện Xã hội TƯ, Trưởng Phân Ban Từ thiện Xã hội quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện Phật giáo, trụ trì chùa Long Tuyền làm trưởng đoàn đã kết hợp cùng lực lượng An ninh Công an tỉnh Đồng Nai, BTS GHPGVN TP. Biên Hòa và quý mạnh thường quân tổ chức phát quà và khám chữa bệnh cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học, Trung học Nguyễn Hữu Cảnh (ấp Gia Ui, xã Xuân Tâm) và nhà Văn Hoá Chăm (ấp 4, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

Cùng đi với đoàn còn có thành viên trong BTS TP.Biên Boà, thành viên BTS huyện Long Thành, các Y Bác sĩ TP.HCM và quý mạnh thường quân đi trong đoàn.

Chương trình khám chữa bệnh và trao quà cho bà con hộ nghèo, Dân tộc tiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Xuân Lộc lần này nhằm hưởng ứng theo sự kêu gọi của lực lượng An ninh Công an tỉnh Đồng Nai, nhằm chung tay chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cũng như làm theo lời Phật dạy chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.

Trong chương trình lần này đoàn đã phát 800 phần quà đến tận tay bà con, mỗi phần quà gồm: Gạo, mì, cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Ngoài ra đoàn còn tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho gần 1000 người gồm: Khám đa khoa nội tổng quát, khám Đông y cấp thuốc, bó thuốc, phụ khoa, siêu âm, đo điện Tim, thử đường huyết, khám mắt cấp kiến mắt và trám nhổ răng đại trà …

Phát biểu tại buổi lễ NS. Thích Nữ Huệ Thiện đã thay mặt cho đoàn gởi lời thăm hỏi đến bà con,mong rằng những phần quà này sẽ phần nào giúp mọi người có thêm động lực phấn đấu làm ăn, ổn định sản xuất, nâng cao đời sống. Ni sư cũng gởi lời tri ân đến lực lượng An ninh Công an tỉnh Đồng Nai, BTS GHPGVN Tp. Biên Hòa và quý mạnh thường quân khi đã trợ duyên cho đoàn, có thể mang những phần quà này để san sẻ với bà con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Cũng trong chương trình lần này, đoàn đã trao tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Tổng kinh phí trong buổi thiện nguyện lần này là 750 triệu đồng. Trong đó Ban Từ thiện Xã hội TƯ hỗ trợ 200 triệu, BTS Phật giáo Tp. Biên Hòa ủng hộ 200 triệu còn lại do lực lượng An ninh Công an tỉnh Đồng Nai và quý mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Tin, ảnh: NS. Huệ Thiện, Ngọc Mani