Đồng Nai: Chùa Bảo Liên Hoa tổ chức đại lễ Vu lan và tặng quà cho người khiếm thị, khuyết tật, già neo đơn

13

NGPSO – Sáng ngày 27/8/2023 (nhằm ngày 12/7/Quý Mão), Sư cô Thích Nữ Huệ Trung –  chùa Bảo Liên Hoa (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) đã tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu và trao tặng 200 phần quà hỗ trợ cho người khiếm thị, người khuyết tật, người già neo đơn tại địa phương.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Đồng – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ.Thích An Quang – Ủy Viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; NS.Thích Nữ Huệ Ngọc – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và hơn 400 Phật tử gần xa, những người yêu mến đạo Phật đồng tham dự.

Trong bài diễn từ Vu lan đầy ý nghĩa của SC.Thích Nữ Huệ Trung, Trưởng Ban tổ chức đại lễ nhấn mạnh: “Vu Lan là dịp để muôn triệu trái tim cùng ôn lại công ơn sanh thành dưỡng dục cao dày của cha mẹ; đồng thời nhắc nhở, khơi dậy tinh thần hiếu hạnh trong mỗi người con cần phải biết noi theo gương đại hiếu của đức Mục Kiền Liên. Nhớ ơn ngài đã khai đường chỉ lối cho chúng ta thực hiện đúng nghĩa đạo hiếu của người con”.

Trong lễ Bông hồng cài áo, Phật tử Xương Thuận đã chuyển tải dòng cảm xúc đến hội chúng qua bài “Cảm niệm Vu lan” – tưởng nhớ đến công ơn sâu dày của cha mẹ, cả pháp hội vô cùng xúc động và đã có rất nhiều người đã rưng rưng dòng lệ.

Tiếp đến toàn thể hội chúng được nghe lời đạo từ của HT.Thích Thiện Đồng – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc. Hòa thượng đã nhắc nhở lại về ý nghĩa hai chữ “Vu Lan”, Ngài nhấn mạnh mỗi khi mùa Vu lan về đó là dịp để chúng thể hiện tinh thần hiếu đạo – sự tri ân và báo ân cha mẹ tại tiền cũng như đã quá vãng. Và điều quan trọng hơn hết đó là mỗi người chúng ta hãy đừng đợi tới ngày lễ mới tỏ lòng thành tâm kính hiếu cha mẹ, mà hãy cứ biến mỗi ngày đang sống đều là một ngày lễ Vu lan, khi đó chúng ta mới thực sự hoàn thành trọn vẹn đạo hiếu làm con.

Tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Huệ Trung muốn được tái hiện lại hình ảnh Tăng đoàn thời Đức Phật còn tại thế nên tổ chức nghi thức Cổ Phật Khất Thực. Chư Tôn đức Tăng Ni nhẹ nhàng từng bước chân trì bát khất thực, đây là hạnh lành của ba đời chư Phật, là đời sống chánh mạng thanh tịnh của bậc giải thoát. Ngoài ra còn thể hiện lòng từ bi vô biên của chưa Phật đối với chúng hữu tình còn thiếu duyên kém phước, bởi lẽ nhờ vào duyên khất thực này mà chúng sanh có cơ hội được gieo trồng sự cung kính, sự buông xả của mình vào nơi ruộng phước vô lậu của Tăng đoàn để từ đó gặt hái những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Sau buổi lễ trì bát khất thực, quý Phật tử trong đạo tràng Từ Bi đại diện Sư cô Thích Nữ Huệ Trung dâng lời tác bạch cúng dường trai Tăng. Hòa thượng chứng minh đã có đôi lời đạo từ với toàn thể hội chúng tham dự. Hòa thượng đã tán thán công đức Sư cô Thích Nữ Huệ Trung cùng toàn thể quý nam nữ Phật tử đã phát tâm dõng mãnh cúng dường nhân mùa tự tứ, sách tấn quý Phật tử hãy làm các việc thiện lành hồi hướng cho cha mẹ, cũng như phải biết thể hiện lòng hiếu thảo qua những lời nói, hành động quan tâm, chăm sóc cho cha mẹ của mình.

Tại buổi lễ cũng có các ca, nghệ sĩ đã phát tâm về giao lưu cúng dường lời ca tiếng hát trong không khí đồng vọng mùa Vu lan Báo hiếu PL. 2567.

Nhân đại lễ, Sư cô Thích Nữ Huệ Trung cùng các vị mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chia sẻ 200 phần quà yêu thương hỗ trợ cho đạo tràng khiếm thị, người khuyết tật, người già neo đơn tại địa phương.

Một số ảnh ghi nhận:

           

Tin và ảnh: Thích Vạn Đức