Đồng Nai: Chùa Phổ Quang trao tặng quà Tết cho người nghèo và trẻ em có cha, mẹ mồ côi trong đại dịch COVID -19

5

PSO – Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trong 2 ngày 15 và 17/01/2023 (nhằm ngày 24&26 tháng Chạp năm Nhâm Dần), TT.Thích Thiện Thuận – Uỷ viên BTS PG tỉnh, Trưởng Ban Trị sự PG huyện Vĩnh Cửu, Trụ trì chùa Phổ Quang (Phổ Quang cổ tự), khu 2, ấp Bình Thạch, xã Bình Hoà đã trao tặng 100 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi 19 cháu bé là con của những nạn nhân có cha, mẹ chết trong đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bà con nhận quà Tết tại chùa Phổ Quang

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Thuận đã thay mặt cho BTS PG huyện Vĩnh Cửu gửi lời cảm ơn chân thành đến với chính quyền xã Bình Hoà đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức buổi lễ hôm nay.

TT. Thích Thiện Thuận đã cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS PG huyện trao quà Tết đến tận tay người dân

Tại Phổ Quang cổ tự, Thượng toạ đã cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS PG huyện Vĩnh Cửu trao những phần quà Tết đến tận tay người dân, thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật, mong rằng bà con vượt qua được những khó khăn trong hiện tại để phát triển hơn trong cuộc sống và vượt khó thoát nghèo.

Trong không khí Tết đang cận kề, Thượng tọa cũng gửi lời chúc Tết đến chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân có được đón Tết Quý Mão ấm no và hạnh phúc.
TT.Thích Thiện Thuận tặng quà cho các cháu bé có cha, mẹ qua đời do đại dịch COVID-19

Tiếp đó, ngày 26 tháng Chạp, TT.Thích Thiện Thuận đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 19 cháu bé có cha, mẹ qua đời do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu. Mặc dù những món quà rất là nhỏ bé nhưng Thượng toạ mong qua dịp này các gia đình có trẻ mồ côi có một cái Tết ấm áp hơn, đồng thời cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng để thấy rằng mọi người không hề đơn độc trên hành trình phía trước, đặc biệt là giúp các em nhỏ có một cái Tết đủ đầy, vơi đi nổi đau mất bố, mẹ.

Thượng toạ cũng động viên các em học giỏi, chăm ngoan để sau này có thể chăm lo cho bản thân, trở thành công dân tốt giúp ích cho đất nước.

Ngọc Đức