Đồng Nai: Chùa Thanh Lương tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” và tặng quà cho các em thiếu nhi tại địa phương

1

PSO – Với tâm nguyện mang đến niềm vui và chia sẻ yêu thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Cao nhân ngày tết thiếu nhi, chiều ngày 29/9/2023 (nhằm ngày 15 tháng 8 năm Quý Mão), Sư cô Thích Nữ Nhuận Tịnh – Trụ trì chùa Thanh Lương (xã Suối Cao, Xuân Lộc, Đồng Nai) đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” và trao tặng 200 phần quà ý nghĩa đến các em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tham dự buổi lễ có SC. Thích Nữ Liên Hạnh, Phó Văn phòng Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM; SC. Thích Nữ Nhuận Tịnh, Uỷ viên Ban Văn hoá GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Thanh Lương.

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Dè, Trưởng ban Mặt trận ấp Phượng Vỹ; bà Trương Thị Tuyến, Bí thư Chi Bộ, Trưởng ấp.

Sư cô Nhuận Tịnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Sư cô Nhuận Tịnh mong muốn các em thiếu nhi sẽ có một mùa Trung thu vui vẻ, lành mạnh, giúp các em hiểu hơn về văn hoá dân tộc cũng như phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp. Sư cô cũng nhắn gửi đến các em thiếu nhi phải nhớ 3 điều để trở thành một đứa trẻ ngoan, xứng đáng được khen ngợi và nhận thưởng đó là: Lễ phép, chăm ngoan học giỏi, phải biết giúp đỡ mọi người. Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi “Đố vui có thưởng” với sự dẫn dắt của Sư cô Liên Hạnh.

Ngoài phần quà Trung thu như: Lồng đèn, bong bóng, tập, viết, sữa, bánh, keọ, oshi, vv… thì những bạn tham gia trả lời câu hỏi còn nhận thêm những phần quà giá trị như: Gấu bông, cặp xách, ba lô đi học, đồ chơi khiến các em vô cùng thích thú và phấn khởi. Sau khi nhận quà xong các em còn dâng lời cảm ơn đến quý Sư cô và hát tặng nhiều bài hát vô cùng dễ thương.

bà Nguyễn Thị Dè phát biểu tri ân

Đại diện chính quyền, bà Nguyễn Thị Dè đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Sư cô đã tổ chức một đêm Trung thu vui tươi và tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các em học sinh trên địa bàn. Chúc Sư cô nhiều sức khoẻ để tiếp tục con đường phụng sự đạo Pháp và Dân tộc.

Dung Nguyễn