Đồng Tháp: Kênh Youtube Khương Dừa thực hiện chương trình “Học Để Đổi Đời” mùa 2 tại huyện Châu Thành

22

PSO – Với tinh thần “tương thân tương ái”, từ ngày 17 đến 19/03/2023 (nhằm ngày 26 đến 28/02 năm Quý Mão), với sự kết nối hướng dẫn của Sư cô Thích Nữ Tâm Thường -Trụ trì chùa Quan Âm (huyện Châu Thành), Ủy viên Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Châu Thành và lãnh đạo chính quyền địa phương các xã trong huyện đã tạo điều kiện tốt đẹp thuận lợi nhất để đoàn thiện nguyện Kênh Yotube Khương Dừa về huyện Châu Thành thực hiện chương trình học bổng “Học Để Đổi Đời” – Mùa 2. Trong gần 1 tháng khảo sát và đã hỗ trợ trao tặng Học bổng đến 7 trường hợp là Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa, chứa đựng sự yêu thương sâu sắc dành cho các bé; kịp thời giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh bất hạnh ngặt nghèo: khuyết tật, mồ côi… Nhưng có tinh thần hiếu học, và đầy ý chí nghị lực vượt khó trong cuộc sống, vươn lên  đạt kết quả học tập Học sinh Giỏi – Xuất sắc và hạnh kiểm Tốt.

Tham dự chương trình có Sư cô Thích Nữ Tâm Thường – Trụ trì chùa Quan Âm.

Về phía mạnh thường quân có ông Trần Thế Khương (Khương Dừa), cùng các anh chị, ông bà đại diện các đơn vị tài trợ chương trình trong đoàn cùng tham dự.

Về phía lãnh đạo huyện Châu Thành có bà Nguyễn Thị Hoàng Vinh – Trưởng phòng Đào tạo và Giáo dục huyện; bà Võ Hồng Nghi – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện; cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo xã Phú Long; các thầy cô Hiệu trưởng, Hiệu phó và giáo viên của 2 trường Tiểu học và THCS Phú Long; đại diện Hội LHPN xã, Đoàn thanh niên xã; Phụ huynh và tất cả các em học sinh 2 trường Tiểu học và THCS Phú Long tham.

Hành trình của đoàn cụ thể như sau:

Chiều ngày 18/03/2023, kênh Youtube Khương Dừa đã đến xã Phú Long hỗ trợ học bổng cho em Nguyễn Khắc Sinh, học sinh lớp 5 là học sinh Giỏi trường Tiểu học Phú Long.

Em Nguyễn Khắc Sinh bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ, đôi chân bị liệt hoàn toàn, gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo cha mẹ đều đi làm thuê, mướn.

Tại buổi ghi hình, được sự hỗ trợ của các bạn học và bà con địa phương qua các trò chơi và nỗ lực của em Khắc Sinh qua phần thi kiến thức đã đem về giải thưởng cho em là suất học bổng gần 90 triệu đồng.

Cũng trong chương trình, đoàn đã trao tặng gói học bổng 8 triệu đồng cho Em Nguyễn Thị Thúy An, Học sinh Giỏi lớp 12 – Trường THPT Châu Thành 1. Được biết, em Thúy An không có Cha và Mẹ, được gia đình Dì ruột thuộc hộ nghèo ngụ tại ấp Tân Thanh, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành cưu mang.

Sáng ngày 19/03/2023, ông Khương Dừa đã cùng lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Châu Thành và đại diện UBND xã An Khánh đến nhà trao tặng học bổng cho em Nguyễn Minh Thơ là học sinh Xuất sắc lớp 12 – Trường THPT Châu Thành 2, (Gia cảnh Em Minh Thơ mồ côi Cha vào năm em học lớp 8, gia đình thuộc hộ cận nghèo ngụ tại ấp An Hòa, xã An Khánh) Em được trao tặng 12,4 triệu đồng và 1 suất Học bổng 200 triệu cho 4 năm Đại học.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến xã Phú Long hỗ trợ học bổng cho em Trần Ngọc Huỳnh Như học sinh lớp 8 – Trường THCS Phú Long. Trần Ngọc Huỳnh Như là học sinh giỏi nhiều năm liền, em mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bị bệnh bao tử và đường ruột nhưng vẫn phải làm thuê hàng ngày để nuôi em ăn học. Tại buổi ghi hình, được sự hỗ trợ của các bạn học và kiến thức học tập của em đã xuất sắc đem về suất học bổng gần 76 triệu đồng.

Và trao tặng them suất học bổng 8 triệu đồng cho em Võ Ngọc Hân – Học sinh Giỏi lớp 9 -Trường THCS Phú Long (gia đình em Ngọc Hân thuộc hộ nghèo ngụ tại ấp Phú An xã An Phú Thuận).

Bên cạnh giải thưởng học bổng, 2 em Nguyễn Khắc Sinh và Trần Ngọc Huỳnh Như còn được tặng nhiều món quà giá trị ý nghĩa thiết thực từ các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm, Mạnh thường quân đó là: 1 năm sử dụng Bánh tráng Tân Nhiên, 1 năm sử dụng kem đánh răng Nano Danna và tinh dầu chăm sóc răng miệng Denna Care từ Anna Dental; 1 chiếc máy lọc nước RO taiga R6S từ Enter buy Việt Nam; 1 chiếc xe đạp Action từ Xe Đạp Giá Kho, .v.v…..từ Vua Điện Máy tài trợ. Tổng giá trị giải thưởng quà tặng là gần 16 triệu đồng.

Chương trình truyền hình “Học để đổi đời” mùa 2 về hoàn cảnh, nghị lực của em Nguyễn Khắc Sinh và Trần Ngọc Huỳnh Như sẽ phát sóng vào lúc 20h ngày 15/04/2023 trên kênh Youtube Khương Dừa.

Để đáp lại những tấm lòng cao đẹp của quý mạnh thường quân, Đảng ủy, UBND xã Phú Long tổ chức buổi lễ tri ân để chân thành gửi lời cảm ơn đến quý Mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ cho các bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành nói chung và của xã Phú Long nói riêng để các bé được tiếp bước đến trường.

Trong buổi lễ tri ân, bà Mai Thị Luyến – Bí thư đảng ủy UBND xã Phú Long xin thay mặt BTC gửi lời cảm ơn và kính chúc quý lãnh đạo, quý Mạnh thường quân, các đơn vị nhà tài trợ và khách dự luôn vui, khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường
Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đồng Tháp