Hà Giang: Chùa Tường Vân (Hải Dương) trao quà cho học sinh và người dân xã Nam Sơn

9

NG. PSO- Thực hiện hạnh nguyện từ bi của người con Phật và tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam, ngày 28/11/2023, tại xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, đoàn từ thiện chùa Tường Vân (thôn Văn Ổn, phường An Sinh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) do SC.Thích Đàm Thảo, trụ trì chùa làm Trưởng đoàn, đã đến thực hiện chương trình Đông Ấm Hà Giang trao quà cho học sinh, và người dân địa phương với kinh phí hơn 60 triệu đồng.

Từ Hải Dương, vượt gần 400 km đường rừng núi hiểm trở, sau hơn 14 giờ ngồi xe, đoàn thiện nguyện đã đến với xã Nam Sơn huyện miền núi biên giới thuộc tỉnh Hà Giang, nơi đồng bào dân tộc thiểu số anh em sinh sống để thực hiện chuyến thiện nguyện.

Đến trường tiểu học Nam Sơn, đoàn đã trao 2 téc nước 6 mét khối (6000 lít) cho nhà trường cùng sữa và kẹo cho các em học sinh.

Sau đó, tại nhà văn hóa thôn 1 Lê Hồng Phong xã Nam Sơn đoàn đã trao 35 phần quà cho 35 phụ nữ vừa tốt nghiệp nghề thêu do xã tổ chức.

Chiều cùng ngày đoàn đã trao quà đến 100 hộ nghèo xã Nam Sơn và đi thăm các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Tại các nơi đến SC.Thích Đàm Thảo đều thăm hỏi chúc đồng bào dồi dào sức khỏe, cố gắng vượt khó làm giàu trên quê hương mình.

Đại diện xã Nam Sơn ghi nhận và tri ân tấm lòng vàng của đoàn từ thiện chùa Tường Vân đã đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Bắc Hải