Hà Nội: Đoàn đại biểu Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương

72

PSO – Sáng ngày 26/10/2023, Đoàn đại biểu Phân ban Ni giới Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến thăm lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Hà Nội.

Quan cảnh tại buổi tiếp chuyện

Đáp lời mời của Ban Tôn giáo Chính phủ về Thủ đô nhằm biểu dương những đóng góp của chư Ni tiêu biểu cho đất nước. Theo đó, đoàn đại biểu Ni giới gồm 36 vị thuộc Phân ban Ni giới (PBNG) Trung ương GHPGVN do Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng PBNG Trung ương làm trưởng đoàn đã đến chào lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương tại Thủ đô Hà Nội.

Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương tiếp đón phái đoàn

Tại Trụ sở Ban Dân vận Trung ương, ông Đỗ Văn Phới – Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; bà Trần Thị Minh Nga – Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, cùng các vị lãnh đạo, chuyên viên Vụ Tôn giáo – Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đón phái đoàn.

Ông Đỗ Văn Phới – Phó trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, ông Đỗ Văn Phới bày tỏ vui mừng được tiếp đoàn chư Ni tiêu biểu cả 3 miền và có lời chúc tốt đẹp, Phật sự viên thành đến chư Ni PBNG Trung ương.

Ông Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương nhận định, GHPGVN là tôn giáo có chức sắc, chức việc, nhà tu hành với số lượng lớn nhất trong cả nước, có ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống nhân dân, có những đóng góp to lớn trong quá trình hình thành và phát triển của đất nước.

Hiện nay, toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân, chung sức đồng lòng ý chí quyết tâm, xây dựng đất nước, kinh tế phục hồi và phát triển, an ninh được ổn định, vị thế uy tín của Việt Nam được nâng cao trong mắt bạn bè Quốc tế. Trong đó có sự đóng góp của GHPGVN nói chung và Ni giới PGVN nói riêng. Bên cạnh những thuận lợi cũng gặp không ít khó khăn, Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện, bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, tạo điều kiện tối đa cho GHPGVN trong đó có Ni giới tiếp tục xây dựng và phát triển GHPGVN ngày càng vững mạnh. Tin rằng dưới sự lãnh đạo của GHPGVN, Ni giới PGVN tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đạo vào đời với nhiều sự thành công tốt đẹp.

Đoàn PBNG Trung ương GHPGVN tặng quà lưu niệm Ban Dân vận Trung ương

Ông Phó trưởng ban Dân vận Trung ương ghi nhận: “Sau 1975, tiếp nối những vị Ni đi trước, Ni giới Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt trong thời gian đất nước đối mặt với đại dịch Covid-19, Ni giới cùng với chư Tăng Ni, Phật tử GHPGVN tích cực vận động vật chất, tham gia tuyến đầu chống dịch, cùng với chính quyền giúp nhân dân vượt qua khó khăn. Chúng tôi rất trân trọng những đóng góp của GHPGVN nói chung và Ni giới Việt Nam nói riêng”.

Dịp này, ông Đỗ Văn Phới cũng gởi lời chào, thăm hỏi của bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương do bận công tác đã không có mặt tiếp đoàn.

Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương báo cáo về quá trình phát triển và những hoạt động trọng tâm của Ni giới

Dịp này, Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương thay mặt đoàn trình bày báo cáo về quá trình phát triển và những hoạt động trọng tâm của Ni giới trong cũng như ngoài nước trên nhiều lĩnh vực để chư vị lãnh đạo Ban Dân vận hiểu thêm về Ni giới Việt Nam. Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương bày tỏ niềm vui mừng được đến chào thăm Ban Dân vận Trung ương và gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới các vị lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương.

PBNG Trung ương GHPGVN trao biển tượng trưng đến ông Nguyễn Hữu Sáng – Bí thư huyện An Sơn (tỉnh Nghệ An) 

Cũng trong sáng nay, đoàn PBNG Trung ương đến Bệnh viện Bưu Điện (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) để trao 500 triệu đồng cho quỹ mổ mắt thuộc Ủy ban MTTQVN huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương cho biết đây là sự thiết thực thể hiện lòng từ bi của người con Phật đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn chưa đủ điều kiện để phẫu thuật, mong các y bác sĩ tại bệnh viện hỗ trợ giúp đỡ bà con.

Một số ảnh ghi nhận được:

Bà Trần Thị Minh Nga – Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu

Trung Thắng