Hà Nội: Ni sư Thích Nữ Chúc Hiếu chia sẻ Phật pháp cho sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện

49

NG.PSO- Sáng 8/1/2023, nhận lời mời của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội (P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu, trụ trì tu viện Bồ Đề (Hoa Kỳ) đã có buổi chia sẻ Phật pháp  chủ đề “Định hướng cuộc đời” với sự tham dự của 300 giáo viên và sinh viên.

Tại buổi thuyết giảng, Ni sư trụ trì tu viện Bồ Đề đã chia sẻ những câu chuyện dân gian với những bài học về lòng từ bi, tình yêu thương, bao dung với cuộc đời, qua đó nhằm khuyên nhủ các bạn sinh viên trẻ phải luôn sống với lòng biết ơn; cần phải bỏ những tính xấu như: ganh ghét, đố kỵ, oán giận, sân si,… Bởi đó là những hạt giống xấu, ác, khiến tâm hồn trở nên cằn cỗi, đầy ắp sự vị kỷ, mà trái lại, nuôi trồng những hạt giống của tình thương yêu, trí tuệ và sự hiểu biết; học cách làm chủ bản thân để cuộc sống được an vui, hạnh phúc.

“Nếu muốn mọi thứ tốt đẹp thì chúng ta phải nuôi dưỡng đời sống đạo đức cho thật sự tốt đẹp. Bởi đó chính là gốc rễ để xây dựng cuộc đời vững chắc. Chỉ cần biết đủ, biết học cách an trú trong hiện tại, nỗ lực xây dựng những giá trị tương lai tốt lành thì chúng ta sẽ không bao giờ phiền muộn, khổ đau”, Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu nhấn mạnh.

Kết thúc Pháp thoại, Ni sư đã trao tặng 300 phần quà đến các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tham dự, cùng 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tri ân công đức của Ni sư đã dành thời gian để chia sẻ Phật pháp với các sinh viên đồng thời có những hỗ trợ về vật chất nhằm động viên các sinh viên cố gắng học tập tốt, để có một tương lai tốt đẹp.

Diệu Tường