Hải Dương: Chùa An Đức tổ chức chương trình “Chữ Hiếu Ngày Xuân” chúc Thọ Phật tử cao tuổi”

9

PSO- Sáng ngày 24/01/2023 (mùng 3 tháng Giêng Quý Mão) tại chùa An Đức (xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) Sư cô Thích Quảng Khiết, trụ trì chùa, đã tổ chức chương trình “Chữ Hiếu Ngày Xuân” chúc Thọ Phật tử cao tuổi địa phương.

Toàn cảnh

Cùng tham dự chương trình có ông Vũ Chí Mạnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Quảng Nghiệp, ông Trịnh Quang Đoàn, Trưởng thôn Mỹ Đức; đại diện các ban ngành đoàn thể và đồng bào xã Quảng Nghiệp.

Đại diện chính quyền địa phương

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, hoạt động Mừng thọ người cao tuổi thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn là nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Qua lễ mừng thọ con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ, xã hội thể hiện sự trọng vọng tôn kính với những bậc cao niên, bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh và sẽ sống vui sống khỏe hơn.

Chương trình chữ Hiếu Ngày Xuân- chúc thọ cho quý Phật tử tại chùa An Đức là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh công lao đóng góp và sự hi sinh của các bậc cao niên cho gia đình và xã hội, nhất là đối với sự hình thành, xây dựng và phát triển chùa An Đức đều có sự đóng góp tâm lực trí lực và tài lực đầy nhiệt tình và tâm huyết của quý Phật tử kỳ cựu của làng.

Sư cô Thích Đàm Cúc dẫn chương trình

Sau lời tuyên bố lý do của Ban Tổ chức, ông Trịnh Quang Đoàn, đã phát biểu khai mạc; ông Vũ Chí Mạnh, đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng chương trình và cảm ơn quý Sư cô đã duy trì chương trình, tạo nên nét đẹp văn hóa cho xã Quảng Nghiệp.

Sư cô Thích Quảng Khiết thay mặt Ban Tổ chức chúc mừng năm mới đến đồng bào và lãnh đạo chính quyền địa phương; đồng thời chúc các cụ trường thọ, sống khỏe, sống vui, sống có ích, là cây cao bóng cả, là điểm tựa đạo đức, tinh thần cho con cháu, góp phần tạo nên nét đẹp của văn hóa Việt Nam.

Sư cô Thích Quảng Khiết, trụ trì chùa An Đức

Sư cô cũng chúc mừng những người con cháu có đủ nhân duyên chúc Tết mừng thọ ông bà cha mẹ, vì đây là một trong những cách gieo trồng phước đức theo lời Phật dạy: Được cung phụng mẹ cha, yêu thương gia đình mình, được hành nghề thích hợp, là phước đức lớn nhất. Ai sống được như vậy, đi đâu cũng an toàn, đến đâu cũng vững mạnh,  phước đức của tự thân”

Sau lời phát biểu của Sư cô trụ trì, đại diện những người con thảo cháu hiền đã phát biểu: … cảm ơn nhà chùa đã tổ chức chương trình giúp chúng con có điều kiện thuận lợi thực hiện một phần hạnh hiếu đến ông bà bố mẹ. Chúng con nguyện luôn chu toàn bổn phận để ông bà bố mẹ tận hưởng tuổi già trong niềm vui.

Sau đó, toàn thể hội chúng cùng nhất tâm hướng về Tam Bảo, dâng hương bạch Phật chứng minh buổi lễ cầu an tăng phước thọ cho ông bà và bố mẹ.

Sau khi Ban Tổ chức cắt bánh mừng thọ, từng người con hiền cháu thảo đã thể hiện lòng hiếu thảo bằng việc cung kính dâng trà và bánh lên ông bà bố mẹ.

Hòa cùng niềm vui của buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức đã trao những phong bì chúc thọ đến các cụ cao niên và chụp hình lưu niệm cùng mọi người.

 * Một số hình ảnh được ghi nhận:

Bắc Hải