Hải Dương: Chùa An Đức tổ chức trao quà Xuân Yêu Thương 2024 tại Hà Giang

26

NG. PSO- Ngày 05/1/2023 (24 tháng 11 Quý Mão) Sư cô Thích Nữ Quảng Khiết, trụ trì chùa An Đức (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cùng chư Tôn Đức Ni trong huyện và quý Phật tử đã thực hiện chương trình Xuân Yêu Thương 2024 bằng hoạt động trao 300 phần quà trị giá 135 triệu đồng đến học sinh nghèo vượt khó và bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bắc Quang và huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Thực hiện hạnh nguyện của người con Phật và tâm nguyện hỗ trợ các em học sinh vùng cao vượt qua khó khăn yên tâm học chữ để sau này xây dựng quê hương giàu mạnh, hàng năm chư Ni huyện Tứ Kỳ đều tổ chức  chuyến từ thiện “Trao hơi ấm từ bi” đến đồng bào miền núi phía Bắc bằng chương trình Xuân Yêu Thương.

Từ Hải Dương, vượt hàng trăm km đường cung đường dằn xóc, đầy khó khăn khi di chuyển, đoàn đã đến với Hà Giang, tỉnh miền núi cực Bắc của đất nước.

Tại huyện Bắc Quang đoàn đã trao quà cho người già neo đơn và người khuyết tật tại xã Tân Quang. Sau đó tại huyện Vị Xuyên đoàn đã trao quà cho học sinh nghèo vượt khó trường tiểu học A Tùng Bá cùng hai điểm trường trực thuộc: Khuôn Làng và Hồng Minh.

Tại các nơi đến, đại diện đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, trao quà và chúc đồng bào cùng các em học sinh dồi dào sức khỏe, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đại diện địa phương cảm ơn tấm lòng vàng của chư Tôn đức Ni và các thành viên trong đoàn đã luôn quan tâm hỗ trợ người dân và các học sinh vượt qua khó khăn khi mùa Đông về.

Có 300 phần quà được trao, mỗi phần trị giá 450 ngàn đồng, bao gồm: gạo, dầu, đường, bột ngọt, muối, mỳ tôm, xì dầu, quần áo ấm, chăn ấm…

Mỗi việc làm thiện lành đều là nhân tốt trong hiện tại và vị lai. Khép lại chuyến đi, trong tâm mỗi thành viên tham gia đều ngập tràn hoan hỷ vì đã thực hiện lời Phật dạy về vun bồi cội phước đức: Sống hoan hỷ bố thí, hành xử không tỳ vết, là phước đức lớn nhất.

Bắc Hải