Hải Dương: Chùa Khánh Linh huyện Tứ Kỳ Khai mạc khóa tu Tuổi trẻ và Đạo đức năm 2023

134

PSO- Hè sang, được trở về chùa cùng nhau tu học, vun bồi từ bi. Sáng ngày 15/6/2023 (28/4 Quý Mão) Sư thầy Thích Diệu Tâm, trụ trì chùa Khánh Linh (xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) đã tổ chức lễ khai mạc khóa tu Mùa Hè năm 2023 chủ đề: Tuổi trẻ và Đạo đức cho hơn 200 học sinh địa phương.

Đã thành thông lệ hàng năm, mỗi khi hoa phượng nở, chùa Khánh Linh lại mở Khóa tu mùa Hè, tạo sân chơi lành mạnh, vun bồi đạo đức cho thế hệ mầm non đất nước.

Được sự hỗ trợ của quý Sư Thầy trong Ban HDPT tỉnh Hải Dương và Nam Định khóa tu được mở trong ba ngày (từ ngày 15- 17/6/2023) với nhiều hoạt động phong phú, giúp các bạn học sinh lấy lại cân bằng sau 9 tháng miệt mài học tập: tọa thiền, thiền hành, tụng Kinh, ăn cơm trong chính niệm, nghe Pháp thoại, tham gia các trò chơi hoạt động, văn nghệ,… thắp nến tri ân, rửa chân tay báo ơn bố mẹ…

Tại buổi lễ, sau lời khai mạc của đại diện Ban Tổ chức, các anh chị Tình nguyện viên đã tuyên thệ phụng sự khóa tu giúp các bạn khóa sinh có niềm vui trọn vẹn.

 

Ngay sau lễ khai mạc, các khóa sinh được Ban Tổ chức hướng dẫn các oai nghi trong thiền môn: đi, đứng, lễ, lạy…; chơi trò chơi vận động…

Sau đó các bạn tham dự quá đường- ăn cơm trong chánh niệm.

Khóa tu mùa Hè tại chùa Khánh Linh đã góp phần giúp các các bạn trẻ có thêm nguồn năng lượng thiện lành trong hành trình hình thành nhân cách đạo đức, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Nhuận Vinh