Kiên Giang: Phái đoàn chùa Hưng Sơn (TP. Phú Quốc) cùng Phật tử và Mạnh Thường quân nhóm Hoa Yêu Thương trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Lâm

2

PSO – Với phương châm “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, cùng san sẻ và lan tỏa tấm lòng từ bi của người con Phật, mang yêu thương giúp đỡ cho những đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sáng ngày 26/3/2023 (Nhằm ngày 05/02 Nhuận năm Quý Mão) tại chùa Tân Phước (ấp Hưng Giang, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) Phái đoàn chùa Hưng Sơn (TP. Phú Quốc) cùng Phật tử và Mạnh Thường quân nhóm Hoa Yêu Thương đã tổ chức trao 300 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Lâm.

Tham dự buổi trao quà có ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Hòn Đất, trụ trì chùa Tân Phước; SC. Thích Nữ Như Liên – Phó trụ trì chùa Tân Phước; ĐĐ. Thích Linh Thành – Trưởng đoàn (TP. Phú Quốc).

(Từ phải sang trái) ĐĐ. Thích Linh Thành – Trưởng đoàn (TP. Phú Quốc); SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Hòn Đất, trụ trì chùa Tân Phước; SC. Thích Nữ Như Liên – Phó trụ trì chùa Tân Phước

Về phía chính quyền địa phương có: Ông Nguyễn Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Mỹ Lâm; Bà Nguyễn Thị Trang – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Mỹ Lâm cùng quý Phật tử chùa Hưng Sơn, quý Mạnh Thường quân nhóm Hoa Yêu Thương tham dự.

(Từ trái sang phải) Ông Nguyễn Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Mỹ Lâm; Bà Nguyễn Thị Trang – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Mỹ Lâm; Phật tử Trí Giải

Mở đầu buổi phát quà, ĐĐ. Thích Pháp Trí chia sẻ. Trong không khí sáng sớm đầu mùa hạ. Hôm nay, chùa Tân Phước rất hoan hỷ đón nhận sự quan tâm, đồng cảm, cùng chung tay với Sư cô trụ trì chùa Tân Phước để tận dụng và tập trung hết tất cả nguồn lực có thể để chia sẻ một phần nào tình cảm, một món quà đối với bà con tại xã Mỹ Lâm. Những món quà chứa đựng tình cảm hết sức cao quý, bằng tấm lòng từ bi, niềm tin, chánh tín của tất cả những người con Phật nói chung và cụ thể hơn là tấm lòng, tình cảm của Thượng tọa trụ trì chùa Hưng Sơn cũng như chư Tăng, quý Phật tử, Mạnh Thường quân ở tại chùa Hưng Sơn (TP. Phú Quốc) và nhóm Hoa Yêu Thương đã không ngại đường sá xa xôi để mang những phần quà hết sức ý nghĩa đến chùa Tân Phước sáng hôm nay trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh

Từ thiện Xã hội, An sinh Xã hội là một Phật sự, chủ trương lớn mà BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang dưới sự chỉ đạo trực tiếp của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường Trực BTS GHPHVN tỉnh. Xuyên suốt trong nhiều năm qua Thượng tọa vẫn luôn triển khai đồng bộ đến BTS các huyện, thành phố trong tỉnh, Trong đó bao gồm BTS GHPGVN TP. Phú Quốc và ĐĐ. Thích Thiên Minh với vai trò là Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Phú Quốc đã trực tiếp chỉ đạo cho chư Tăng và Phật tử trong thành phố có những phần quà nghĩa tình để trao cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thành phố tỉnh nhà. Thay mặt cho chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh và Thượng tọa Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Đại đức gửi lời tri ân và tán thán công đức việc làm hết sức ý nghĩa và cao quý của chư Tôn đức trong BTS GHPGVN TP. Phú Quốc và quý chư Ni chùa Tân Phước đã kết nối những tấm lòng cao quý. Kính nguyện công đức Tam bảo gia hộ cho tất cả những người con Phật thật nhiều sức khỏe và an lạc.

SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Trụ trì chùa Tân Phước phát biểu ghi nhận những tình cảm hết sức cao quý của BTS GHPGVN TP. Phú Quốc và TT. Thích Thiên Minh, chư Tăng chùa Hưng Sơn cùng nhóm Hoa Yêu Thương đã hỗ trợ nhiệt tâm, đồng hành cùng quý chư Ni chùa Tân Phước có những phần quà thiết thực, mong muốn san sẻ một phần nào nỗi lo, vất vả của bà con ở địa phương sở tại. Sư cô cũng gửi lời tri ân đến chính quyền địa phương trong thời gian qua đã tạo nhiều điều kiện để nhà chùa có thể lan tỏa và mang Phật pháp đến bà con nơi đây. Để từ đó giữa nhà chùa và toàn thể bà con có sự gắn kết cùng chung tay với lãnh đạo chính quyền địa phương góp phần xây dựng xã Mỹ Lâm ngày càng giàu đẹp và phát triển, không còn ai phải gặp khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống, vươn lên và làm giàu chính đáng để mang sự ổn định và giàu đẹp ấy góp phần phát triển quê hương Kiên Giang ngày càng giàu đẹp. Cuối lời Sư cô trụ trì kính chúc quý vị có mặt trong buổi trao quà sáng nay thật nhiều sức khỏe, gia đạo bình an, sở nguyện tùy tâm, vạn sự cát tường như ý.

Dịp này, Ban Tổ chức cùng chính quyền đã trao giấy tán dương công đức và giấy cảm tạ đến đại diện các nhà tài trợ đã hỗ trợ, góp phần cho chương trình trao quà sáng hôm nay được thành công viên mãn.

SC. Thích Nữ Huệ Tánh trao bằng tán dương công đức đến quý Mạnh Thường quân
Ông Nguyễn Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Mỹ Lâm trao giấy cảm tạ đến ĐĐ. Thích Linh Thành – Trưởng đoàn chùa Hưng Sơn (TP. Phú Quốc)

Cuối chương trình, 300 phần quà được Ban Tổ chức trao đến tận tay bà con, mỗi phần gồm: Gạo, mì, nhu yếu phẩm, bao thư tịnh tài… Mỗi phần trị giá 450 nghìn đồng.

ĐĐ. Thích Pháp Trí trao quà cho bà con
SC. Thích Nữ Huệ Tánh cùng quý Mạnh Thường quân trao quà cho bà con

Sau đó, Đoàn đã di chuyển đến Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang tọa lạc tại ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất để phát 45 phần quà  cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại đây. Tổng trị giá các phần quà là 50 triệu đồng.

Đoàn di chuyển đến Trung tâm TTXH Phật Quang

Cũng trong dịp này Đoàn phát 50 phần quà tịnh tài đến công nhân xây dựng tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu và cúng dường tịnh tài đến Tăng, Ni sinh khóa VI Trường Trung cấp Phật học tỉnh.

Đoàn đến thăm và cúng dường đến Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh

Tổng giá trị chuyến từ thiện hôm nay là gần 400 triệu đồng.

Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành trong hơn 20 năm qua để nuôi dạy các trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Mỹ Lâm và những xã lân cận. Hiện nay, Trường Trung cấp Phật học tỉnh cũng được đặt tại nơi đây do Thượng tọa làm hiệu trưởng, đã tổ chức tổng khai giảng vào tháng 11/2022 là nơi đào tạo những thế hệ Tăng Ni trẻ kế thừa mạng mạch Phật pháp và phụng sự “Đạo pháp và Dân tộc” trong tương lai.

Học sinh Trung tâm TTXH Phật Quang
Tăng, Ni sinh khóa VI Trường Trung cấp Phật học tỉnh

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hùng