Kiên Giang: Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang tổ chức lễ Tất Niên năm 2022

5

PSO – Sáng ngày 13/01/2023 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) Ban Giám đốc Trung Tâm TTXH Phật Quang đã tổ chức buổi lễ Tất Niên năm 2022 đến quý giáo viên và nhân viên tại Trung tâm.

Tham dự buổi lễ: TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phật Quang Phổ Chiếu, Giám đốc Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, Trưởng phòng Đào tạo trường TCPH tỉnh; SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Giám đốc Thường trực Trung Tâm TTXH Phật Quang, Phó Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh; Ông Nguyễn Ngọc Hiệp và Phật tử Chánh Quý đồng Phó Giám đốc.

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phật Quang Phổ Chiếu, Giám đốc Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh
ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, Trưởng phòng Đào tạo trường TCPH tỉnh
SC. Thích Nữ Huệ Tánh (bên phải)- Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Giám đốc Thường trực Trung Tâm TTXH Phật Quang, Phó Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh; Phật tử Chánh Quý (bên trái)
ông Nguyễn Ngọc Hiệp

Về phía khách mời: Ban Giám hiệu trường Tiểu học Tân Hưng, trường THCS Mỹ Hưng, trường THPT Sóc Sơn cùng đại diện chính quyền ấp Tân Hưng, tập thể giáo viên và nhân viên Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ: Thượng tọa chia sẻ, Trung tâm TTXH Phật Quang được thành lập từ ngày 06/09/2002 đến hôm nay đã hoạt động được hơn 20 năm. Từ những năm đầu tiên đã xuyên suốt nuôi dạy 120 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay đã có hàng ngàn học sinh của Trung tâm đã hòa nhập với cộng đồng, lập gia đình có đời sống ổn định, có hơn 15 em đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học nhiều ngành khác nhau. Trong 5 năm trở lại đây, số lượng học sinh giảm xuống còn khoảng 50 em. Đây là một tín hiệu đáng mừng, vì dân trí và đời sống đã phát triển, nên việc trẻ mồ côi và gia đình khó khăn không có điều kiện cho con em đến trường học tập đã được giảm và đã có điều kiện chăm sóc con em tại nhà và nuôi dưỡng học tập.

Thượng tọa cũng thông tin thêm Nhà trẻ Nhân Ái đặt tại chùa Phật Quang vào năm 2013 đến nay đã nuôi dạy được rất nhiều lớp trẻ. Qua đó đã tạo điều kiện cho bà con, xóm giềng xung quanh có cơ hội gửi con em bán trú tại trường để yên tâm làm ăn thoát nghèo. Với những kết quả đã đạt được như trên, dự kiến năm sau sẽ mở thêm một cơ sở nhà trẻ đặt tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu để hỗ trợ và nuôi dạy cho những con em của địa phương tại xã Mỹ Lâm và những xã lân cận của huyện Hòn Đất.

Thượng tọa cũng chia sẻ thêm, trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang đặt tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu hiện đang đào tạo khoảng 50 Tăng, Ni sinh. Sang năm, trường sẽ đào tạo lớp Công nghệ thông tin. Đã hoàn thành một phòng máy tính cao cấp với những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dựng phim, thiết kế, làm công tác chuyển đổi số.  Tất cả các sự kiện lớn của Phật giáo tỉnh Kiên Giang sẽ được tổ chức tại đây. Từ đó, hình thành Văn phòng hành chính điện tử, nhằm kết nối với Văn phòng Trung ương Giáo hội và Phật giáo cả nước.

Cuối lời, Thượng tọa gửi lời tri ân đến thầy cô giáo và nhân viên Trung tâm trong một năm qua đã gắn bó rất nhiều năm cùng với Ban Giám đốc dạy dỗ các em, mang trong mình sự nghiệp trồng người đầy cao cả. Ngoài việc giáo dục dạy chữ, các thầy cô đã định hướng nhân cách, đạo đức của các em, giúp các em tiếp cận, lĩnh hội tri thức, khơi dậy cho các em những khát vọng, đam mê. Tương tai mai sau trở thành những người có ích cho xã hội, cho quê hương, Đất nước. Thượng tọa kính chúc quý thầy cô luôn được thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý và đón một mùa xuân phúc lạc bên gia đình và người thân.

Buổi lễ Tất Niên năm 2022 kết thúc bằng một buổi tiệc nhỏ trong niềm hoan hỷ của Ban Giám đốc Trung Tâm TTXH Phật Quang và tập thể giáo viên, nhân viên tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hòa