Kon Tum: Chùa Pháp Hoa cùng quý nhà hảo tâm tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn Tp.Kon Tum

2

PSO – Với tinh thần chia sẻ yêu thương, thực hành hạnh Từ Bi của những người con Phật, vào sáng ngày 22/4/2023 (nhằm ngày 3/3/Quý Mão) chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) và Ủy ban MTTQVN Tp.Kon Tum phối hợp cùng nhóm từ thiện Chi – Bình Điền (TP.HCM) tặng quà cho bà con nghèo tại thôn Kon Jơ Dreh Plơng, (xã Đăk Bla) và trại phong Đăk Kia, (xã Đoàn Kết TP. Kon Tum).

Dẫn đoàn có NS. Thích Nữ Chúc Giác, Ủy viên Thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa; đi cùng đoàn phía nhóm từ thiện có bà Nguyễn Thị Kim Chi.

Phía chính quyền có bà Đinh Thị Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Tp.Kon Tum; ông Đinh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Đăk Bla cùng quý nhà hảo tâm và Phật tử chùa Pháp Hoa đồng đi cùng và trao quà cho bà con.

NS. Thích Nữ Chúc Giác phát biểu khai mạc

Tại đây, NS. Thích Nữ Chúc Giác đã có lời chia sẽ cảm thông và động viên bà con dù hoàn cảnh khó khăn như thế nào, mỗi chúng ta phải biết kiên định, dũng mãnh, vững bước vượt qua không nản chí, luôn luôn lạc quan, vui vẻ sống đoàn kết biết thương yêu lẫn nhau và trong mỗi chúng ta cần phải quan tâm đến sự học hành cho con em mình thật tốt, để thực hiện những ước mơ về một tương lai tươi sáng để sau này góp phần xây dựng đất nước, Bản làng mình văn minh giàu đẹp. Đồng thời, Ni sư dâng lời niệm ân đến quý cấp chính quyền, quý mạnh thường quân đã tạo mọi thuận duyên và đồng hành cùng đoàn trao những phần quà, chia sẽ yêu thương đến với bà con.

Đại diện đoàn từ thiện, bà Nguyễn Thị Kim Chi có đôi lời động viên bà con tại buổi trao quà

Đại diện đoàn từ thiện, bà Nguyễn Thị Kim Chi có đôi lời động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn luôn luôn tự tin trong cuộc sống, để sớm vượt qua hoàn cảnh trong hiện tại.

Đại diện UBMTTQVN xã Đăk Bla, ông Đinh Hùng phát biểu tri ân

Đại diện UBMTTQVN xã Đăk Bla, ông Đinh Hùng thay mặt bà con nơi đây, dâng lời tri ân niệm ân đến NS. Thích Nữ Chúc Giác và quý nhà hảo tâm đã quan tâm, đến thăm và trao cho bà con những suất quà đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó ông còn nhắc nhở bà con hãy sống một cuộc sống đầy ý nghĩa, để không phụ lòng quý nhà hảo tâm đã không ngại đường xá xa xôi để đến đây chia sẽ phần nào khó khăn cho chúng ta.

Được biết, chuyến đi này đoàn đã trao cho 510 hộ nghèo, mỗi suất quà gồm tịnh tài, tịnh vật là 500 nghìn đồng/1 suất; 500 trẻ em trong độ tuổi học sinh, mỗi suất gồm tịnh tài, tịnh vật là 120 nghìn đồng/1 suất và 45 trẻ mồ côi, mỗi suất gồm tịnh tài, tịnh vật là 100 nghìn đồng/1 suất. Tổng giá trị trao quà cho 2 điểm là 319.500.000đ.

Khi đến đây rồi chúng ta mới thấy cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số và bà con ở đây vẫn còn nhiều thiếu thốn, từ cả vật chất đến tinh thần, mà tình cảm con người thì thật là chất phác nguyên sơ. Dưới cái nắng gay gắt giữa trưa của vùng đất nghèo như được làm dịu đi khi nhìn những nụ cười rạng rỡ của bà con đến nhận quà, những phần quà tuy nhỏ, nhưng lại là những niềm vui lớn. Từ đó cũng là động lực để quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm tiếp tục hành trình mang niềm vui, hạnh phúc đến cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

Tin, ảnh: Công Trí – Tuấn Vương – Mỹ Hiệp
Ban TT-TT PG Kon Tum