Kon Tum: Chùa Pháp Hoa đêm hoa đăng mừng vía Đức Quán Thế Âm Bồ tát

6

PSO – Tối ngày 10/3/2023 (nhằm ngày 19/2/Quý Mão), ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ tát Đản sanh tại chùa Pháp Hoa (tọa lạc xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) diễn ra lễ đêm hoa đăng mừng ngày Đức Quán Thế Âm thị hiện để cứu độ chúng sanh.

Bồ tát Quan Thế Âm là một vị có khả năng lắng nghe tiếng kêu bi thương của con người để tìm tới mà cứu độ. Hạnh của ngài là hạnh lắng nghe với tâm từ bi. Trong khi trì tụng danh hiệu của đức Quán Thế Âm Bồ tát thì chúng ta tiếp xúc được với năng lượng của tình thương trong trái tim của chúng ta, chúng ta tiếp xúc được với năng lượng tình thương lớn của đức Bồ tát như mẹ hiền. Để rồi mỗi chúng ta cần mở lòng ra tiếp nhận năng lượng đó để những đau nhức, căng thẳng trong thân và trong tâm của chúng ta được ôm ấp và chuyển hóa.

Dưới sự hướng dẫn chủ trì của NS. Thích Nữ Chúc Giác, Ủy viên Thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, trụ trì chùa Pháp Hoa mà thiện nam tín nữ Phật tử đã có một đêm đầy ý nghĩa tưởng nhớ về ngày Bồ tát Đản sanh và được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.

Nghi thức truyền đăng diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính. Sau khi niêm hương bạch Phật, trì tụng thời kinh, chư Tôn đức Ni đón ánh sáng từ bi, trí tuệ từ bàn Tam Bảo truyền trao cho hàng Phật tử. Thắp ánh sáng ấy như thắp sáng ngọn nến tâm linh, thắp sáng chánh niệm tỉnh giác để soi sáng chính mình, soi sáng thế gian và soi sáng vào lòng vạn pháp.

Khi những ngọn đèn hoa đăng đã được thắp sáng, chư Tôn đức Ni cùng toàn thể đạo tràng cùng nâng ngọn đèn lên bằng hai tay với tất cả sự biết ơn và trân trọng, cùng tưởng niệm về công hạnh của Đức Bồ tát Quán Thế Âm, cũng như cầu nguyện cho đất nước hòa bình, chúng sinh an lạc, gia đình hạnh phúc yên vui.

Sau hơn 2 giờ thì buổi lễ cũng đến hồi viên mãn, kết thúc trong niềm hạnh phúc trong sự hân hoan của ngày lễ vía mẹ Quán Thế Âm. Chúng con đốt ném hương lòng, nhất tâm cầu nguyện cho mẹ hiền Quán Thế Âm, được mãi bên con và che chở cho chúng sanh ở thế giới ta-bà bớt khổ đau. Mọi người sống với nhau trong chánh pháp thôi hờn oán nhau và sống với nhau bằng tình thương và sự tha thứ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Công Trí, Mỹ Hiệp, Huỳnh Thiện
Ban TT-TT PG Kon Tum