Lâm Đồng: Chùa Giác Hải trao tặng 300 phần quà cho bà con dân tộc thiểu số tại thị trấn Thạnh Mỹ

2

PSO – 300 phần quà nghĩa tình đã được trao tận tay cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vùng Tây Nguyên trên địa bàn thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng vào ngày 23/2/2013 (Nhằm ngày 4/2 năm Quý Mão).

Toàn cảnh buổi lễ trao quà

Chương trình trao tặng quà cho bà con dân tộc nơi đây là việc làm thường niên của TT. Thích Huệ Nghiêm, Uỷ viên  BTS Phật giáo TP. HCM – Chánh Thư ký BTS TP. Thủ Đức, trụ trì Tổ Đình Bửu Thạnh cùng với ĐĐ. Thích Trí Định – Phó trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ, Uỷ viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Giác Hải (thị trấn Thạnh Mỹ) phối hợp tổ chức.

TT. Thích Huệ Nghiêm và Thích Trí Định trực tiếp trao tình tài và tịnh vật cho bà con

Chương trình được duy trì hàng năm, đoàn hành hương do TT. Thích Huệ Nghiêm cùng Phật tử đến đảnh lễ đàn tràng Dược sư Thất Châu chùa Giác Giải (đàn tràng được thiết lập 49 ngày từ ngày mùng 01 Tết để cầu nguyện Quốc thái dân an…) và trao tặng quà cho bà con dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn chùa Giác Hải.

Bà con ngồi ngay ngắn trong khuôn viên sân chùa Giác Hải trước đàn Dược sư Thất Châu

Cùng đến chia vui với bà con, về phía chính quyền địa phương có có bà Nguyễn Thị Mừng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Thạnh Mỹ; Bà Nguyễn Thị Hường – Thường vụ Hội CTĐ thị trấn và các Phật tử, nhà hảo tâm đến, mạnh thường quân đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Các Phật tử, mạnh thường quân TP.HCM trao tặng tịnh tài

Tại không gian chùa Giác Hải, bà con các dân tộc C’ho, ChRu, Chill, Eâđê, Nùng, Tày, K’me, Hoa, Chàm, Kinh … vui mừng khi được nhận những món quà từ tay các quý Thầy và mạnh thường quân trao tặng. Mỗi phần quần bà con nhận được trị giá 500 ngàn gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì gói, nước tương, nước mắm, mùng, quần áo và 200 nghìn tiền mặt.

Bà con đón nhận quà gồm gạo, mỳ, quần áo…tại chùa Giác Hải

Trong buổi lễ, TT. Thích Huệ Nghiêm đã gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Trí Định và các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với đoàn trong chuyến từ thiện lần này. Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tấm lòng của quý Thầy, quý Phật tử, Mạnh thường quân gửi đến bà con nơi đây, nhằm động viên bà con có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt và ổn định cuộc sống.

Các Phật tử, mạnh thường quân TP.HCM xếp quà để bà con thuận lợi đến nhận

Buổi trao tặng quà đầu Xuân Quý Mão năm 2023 cho bà con dân tộc trên địa bàn thị trấn Thạnh Mỹ tại chùa Giác Hải đã kết thúc trong niềm hoan hỉ của tất cả mọi người tham dự.

Thanh Phong