Lâm Đồng: Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương tiếp tục thăm bốn Hạ trường Ni tại TP.Đà Lạt

158

PSO – Tiếp tục hành trình thăm và cúng dường các Hạ trường Ni tại 5 tỉnh Tây Nguyên; sáng ngày 6/7/2023 (nhằm ngày 19/5 năm Quý Mão), phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương (PBNG TƯ) GHPGVN đã có mặt tại chùa Phước Huệ (96 Hùng Vương, P11, TP.Đà Lạt) để thăm viếng và cúng dường chư Ni hành giả An cư tại đây.

Phái đoàn PBNG TƯ gồm có: Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng PBNG TƯ làm trưởng đoàn đã cùng với Ni trưởng Thích Giác Thành – Chứng minh PBNG Tp.Thủ Đức; Ni trưởng Thích Nữ Giác Trung – Trưởng PBNG Tp.Thủ Đức; Ni sư Thích Nữ Lệ Thuận – Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Văn hóa PBNG TƯ; Ni sư Thích Nữ Như Hiền – Ủy viên TT PBNG TƯ, Phó trưởng PBNG TP.HCM; Ni sư Thích Nữ Tắc Hồng – Phó tiểu ban Văn hóa PBNG TƯ; Ni sư Thích Nữ Huệ Hạnh – Ủy viên PBNG TƯ; Ni sư Thích Nữ Huệ Liên – UV TT PBNG TP.HCM cùng quý nữ cư sĩ Phật tử tháp tùng đoàn.

Tại điểm Hạ trường chùa Phước Huệ, phái đoàn sẽ cúng dường cho 4 Trường hạ: Chùa Linh Phong: 17 vị, chùa Tuệ Quang: 10 vị, chùa Phước Huệ: 33 vị và tu viện Nguyên Không: 38 vị hành giả An cư.

Tiếp đón đoàn có Ni trưởng Thích Nữ Tắc Phú – Trưởng PBNG tỉnh Lâm Đồng, đại diện Hạ trường chùa Phước Huệ; Ni sư Thích Nữ Tâm Hạnh – Ủy viên PBNG TƯ, Trụ trì tu viện Nguyên Không cùng chư Ni hành giả an cư tại Hạ trường chùa Phước Huệ.

Tại đây, Ni trưởng Thích Nữ Giác Trung – Chứng minh phái đoàn đại diện tuyên đọc Tâm thư của Ni trưởng Chứng minh PBNG TƯ gửi đến chư Ni hành giả An cư trên cả nước.

Ni trưởng Thích Nữ Giác Thành đại diện đoàn trao bức Tâm thư đến chư hành giả tại 4 Hạ trường tại TP.Đà Lạt.

Đại diện Hạ trường chùa Phước Huệ, Sư cô Thích Nữ Khánh Hỷ báo cáo tình hình sinh hoạt của Hạ trường và thông kiểm số chúng tại các Trường hạ Ni của tỉnh Lâm Đồng.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm thay mặt đoàn ban đạo từ đến với chư Ni hành giả an cư tại hạ trường chùa Phước Huệ: Nếu không có những giọt nước mắt và những bàn chân rớm máu của Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di thì bây giờ nữ giới chúng ta không thể biết mình như thế nào. Chư tôn đức thao thức vận hành một chuyến đi không thể thiếu mỗi năm để đến thăm chư Ni các tỉnh, thành. Nơi nào có chư Ni thì nơi đó có tình thương. Đời sống vật chất càng phát triển thì tỉ lệ thuận với đời sống tâm linh. Tấm gương của chư Tổ thể hiện cho chúng ta một hình ảnh tuyệt vời về sự khắc kỷ, cam khổ để chúng ta không chùn bước, để nếu như một thoáng bị cám dỗ thì chúng ta cũng có tấm gương để soi rọi lại chính mình. Chúng ta cần phát triển căn lành, tu tập trau dồi Giới – Định – Tuệ; trước thành tựu đạo nghiệp tự thân đền ơn chư Phật, sau đem hạt giống từ bi kết duyên người đời.

Tỉnh Lâm Đồng với thiên nhiên đẹp, thời tiết mát mẻ, là thành phố du lịch, chắc chắn phát triển. Chúng ta không có tiền, không có tài sản vật dục thế gian nhưng chúng ta có tài sản tâm linh, đó là trí tuệ, chúng ta đang du lịch tâm linh, trải nghiệm qua các cung bậc thực hành Giới – Định – Tuệ. Có trí tuệ, chúng ta biết rõ sự thật của thân tâm, nhận thức sự sanh diệt, sẽ nhìn dòng đời rất khác. Chư Ni tiền bối dù đã đi xa nhưng ân đức của quý Ngài vẫn còn đây, rất mong chư Ni chúng hiện tại nỗ lực cần tu, công phu không lậu khuyết để “phước tuệ lưỡng toàn phương tác Phật”.

Một số ảnh ghi nhận:

   

Định Tâm Hương – Trung Thắng