Lạng Sơn: Đại lễ chúc thọ đầu xuân Quý Mão tại chùa Thành

5

PSO – Sáng ngày 3/2/2023 (nhằm ngày 13 tháng Giêng năm Quý Mão) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành (P. Chi Lăng, TP. Lạng Sơn) theo thông lệ hàng năm đã long trọng tổ chức đại lễ chúc thọ cho các Phật tử.

Tham dự và chứng minh đại lễ có Thượng tọa Thích Quảng Truyền – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Tân Thanh và chùa Thành, Trưởng Ban tổ chức; Đại đức Thích Bản Chung – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; chư Tôn đức Tăng và quý vị cư sĩ Phật tử Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Đại diện về phía chính quyền có ông Nông Dương Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Lạng Sơn; thành phố Lạng Sơn.

Sau phần văn nghệ chào mừng, Thượng tọa Thích Quảng Truyền đọc diễn văn khai mạc đại lễ. Ban Tổ chức đã chúc thọ cho 350 Phật tử từ 70 tuổi trở lên, trong đó có 05 cụ trên 100 tuổi.

Tại buổi lễ, toàn thể chư Tôn đức đã dâng hương cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho các Phật tử được tăng thêm tuổi thọ, thân tâm an lạc. Đây cũng là dịp để các vị con cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hai đấng sinh thành, dâng lên những câu chúc tụng tốt đẹp nhất tới ông bà, cha mẹ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Lạng Sơn, ông Nông Dương Sơn thay mặt Ban Thường trực MTTQ tỉnh phát biểu chúc mừng và đánh giá cao ý nghĩa cao đẹp của Đại lễ Chúc thọ.

Tại đại lễ, các vị con cháu đã thành kính dâng lên cha mẹ lời văn khánh thọ và chén trà đầu xuân để bày tỏ lòng tri ân sinh thành dưỡng dục. Biết bao giọt nước mắt xúc động hiếu nghĩa đã lăn dài. Qua đó đã để lại ấn tượng sâu sắc và tính giáo dục nhân văn cao đẹp qua lời dạy của Đức Phật: “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”.

Trước đó, Ban Tổ chức đại lễ chúc thọ đã đến thăm và tặng quà cho một số Phật tử cao tuổi tiêu biểu được chúc thọ năm nay.

Chùa Thành