Long An: Chùa Linh Nguyên, chùa Long Thành trang nghiêm lễ vía Bồ tát Quan Thế Âm

7

Bồ tát Quán Thế Âm là hình tượng nổi bật nhất của đại từ bi, những hóa thân của Ngài gồm 33 hình tướng để có thể thuận tiện cứu khổ cho chúng sinh. Lòng đại từ bi ấy có thể xem như là tấm lòng của người mẹ đối với con cái, đồng thời phù hợp với truyền thống của nhiều tôn giáo.

Bồ tát Quán Thế Âm là vị Bồ tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng than của cuộc đời, để từ đó tìm cách cứu giúp chúng sinh thoát vòng đau khổ. Theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ muôn loài.

Hình ảnh đức Quán Thế Âm Bồ tát gần gũi dung dị và thần thái hiền từ như người mẹ, luôn được muôn người tưởng nhớ, thờ cúng, không phải chỉ trong đạo Phật mà cả trong văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Hướng đến kỷ niệm ngày Bồ tát Quan Thế Âm Đản Sinh, ngày 09 tháng 4 năm 2023 (nhằm ngày 19/2 nhuận/Quý Mão), chùa Linh Nguyên (236, ấp Bình Tả 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) trang nghiêm tổ chức lễ vía Bồ tát Quan Thế Âm và đảnh lễ 500 danh hiệu.

Mở đầu buổi lễ, đại chúng được lắng nghe bài pháp thoại “Sức mạnh của lắng nghe” do Đại đức Thích Hạnh Hoằng thuyết giảng. Đại đức đã nói lên công hạnh của Bồ tát Quan Thế Âm, việc cầu nguyện Bồ tát cần gắng liền với sự tu tập mới đạt được kết quả như sở cầu, sở nguyện. Cuối lời, Đại đức gửi lời chúc an an lành, đại kiết tường đến toàn thể đại chúng.

Sau thời pháp thoại, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, đại chúng đảnh lễ 100 danh hiệu cuối cùng của Bồ tát Quan Thế Âm. Được biết khóa lễ được bắt đầu vào ngày 15/2 nhuận năm Quý Mão.

Cùng ngày, tại chùa Long Thành (ấp Bình Tả 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) diễn ra khóa lễ Quy y Tam bảo, đảnh lễ 500 danh hiệu Bồ tát Quan Thế Âm trong không khí trang nghiêm, đầy niềm hỷ lạc.

Buổi lễ được lắng nghe lời chia sẻ của ĐĐ. Thích Tuệ Quang – Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Đức Hòa.

phatgiaoduchoa.org