Nam Định: Chùa An Khánh khai mạc khóa tu mùa Hè năm 2023 chủ đề “Mùa hè an lạc”

101

PSO- Sáng ngày 30/6/2023, tại chùa An Khánh (xã Yên Hưng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) Sư cô Thích Đàm Hưởng – Trụ trì chùa, đã tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa Hè chủ đề “Mùa hè An lạc” năm 2023 cho 200 thanh thiếu niên.

Chứng minh và tham dự có TT. Thích Thanh Tòng – Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Nam Định; ĐĐ. Thích Thanh Nghĩa – Phó TT Ban HDPT GHPGVN tỉnh Nam Định; NS. Thích Đàm Ngọc – Phó BTS GHPGVN huyện Ý Yên. Chư Tôn đức Tăng Ni trong huyện, quý phụ huynh và hơn 200 khóa sinh cùng tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Vũ Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy xã ; ông Nguyễn Văn Tiến – Chủ tịch UBMTTQ xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể địa phương cùng về tham dự.

Phát biểu khai khóa, Sư cô Thích Đàm Hưởng cho biết: chùa An Khánh được thành lập từ rất lâu, nằm khép mình giữa cánh đồng miền quê Bắc Bộ. Mỗi tuần vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật, nhà chùa đều có lớp giáo lý dành cho các em học sinh.

Nhằm giúp các em học sinh biết làm chủ bản thân, có ý chí hướng thượng, trở thành người con ngoan, người công dân có ích cho xã hội, nên nhà chùa mở khóa tu mùa hè chủ đề “Mùa Hè An lạc”.

Trong khóa tu này, các bạn trẻ sẽ được tham dự các thời khóa tu tập, tham gia các trò chơi dân gian, tham dự các buổi hướng dẫn kỹ năng sống…

Bên cạnh đó, Sư cô Đàm Hương cũng nhắn nhủ: mong các khóa sinh luôn chấp hành nội quy và tham gia tất cả các hoạt động của khóa tu. Qua đó sẽ học hỏi được những đức tính cần thiết để rèn luyện bản thân, chung sống hoà đồng với các bạn, biết quan tâm chia sẻ và động viên nhau không những trong khoá tu này mà mãi về sau.

Thay mặt quý phụ huynh khóa sinh, cô Phạm Thị Hương Ly phát biểu cảm ơn chư Tôn đức Tăng Ni và Ban Tổ chức đã tạo sân chơi bổ ích cho tuổi trẻ, hướng dẫn các em kỹ năng sống từ tinh thần giáo lý nhà Phật đến vận dụng vào thực tế cuộc sống, giúp các em biết yêu thương, chia sẻ và có lối sống lành mạnh trong thời đại mới. Cô mong muốn các em khóa sinh luôn tinh tấn tu học để gặt hái được nhiều kết quả sau khi khóa tu kết thúc.

Tiếp đó, đại diện các khóa sinh đã bày tỏ niềm vui khi được về tham dự khóa tu và dâng lời phát nguyện sẽ cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành nội quy mà Ban Tổ chức đã đề ra.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Hà Khắc Thắng biểu dương hoạt động duy trì và phát triển khóa tu dành cho các em thanh thiếu niên của chùa An Khánh. Đây là việc làm thiết thực ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với tuổi trẻ hiện nay.

Ban lời huấn từ, TT.Thích Thanh Tòng tán thán công đức và sự nhiệt huyết của Sư cô trụ trì chùa An Khánh cũng như BTC đã luôn hướng đến thế hệ trẻ thanh thiếu niên mà tổ chức các khóa tu bổ ích.

Thông qua các khóa tu các bạn trẻ có điều kiện thuận lợi đề tìm hiểu đạo Phật và áp dụng lời Phật dạy trong cuộc sống; từ đó hướng các em đến lối sống tích cực, an vui, biết hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, chăm ngoan, học giỏi, yêu thương chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh.

Thượng tọa khuyến tấn các em khóa sinh tinh tấn tu học để có những ngày hè thật an vui.

Văn Minh