Ngày thứ hai trong hành trình Từ thiện vùng Tây Bắc của phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN

401

PSO – Sáng ngày 21/10/2023 (nhằm ngày 7/9/Quý Mão) đoàn từ thiện tại vùng Tây Bắc của Phân ban Ni giới (PBNG) Trung ương GHPGVN do Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN làm Trưởng đoàn, đã tiếp tục từ Hà Giang đến với bà con tại tỉnh Lào Cai.

Ni trưởng Thích Đàm Lan – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng PBNG Trung ương đặc trách các tỉnh phía Bắc đại diện đoàn trao biển hiệu 500 phần quà học sinh đến Huyện đoàn Bát Xát

Tại tỉnh Lào Cai, đoàn tổ chức trao quà tại 2 điểm: Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát và Ủy ban Nhân dân xã Mường Hum, huyện Bát Xát. Tổng quà tặng tại 2 điểm gồm có 500 suất quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và 500 suất quà cho học sinh huyện Bát Xát; đồng thời đoàn còn trao tặng thêm 50 xuất quà cho học sinh thôn Lao Chải, xã Trịnh Tường. Tổng kinh phí quà tặng khoảng 600 triệu đồng.

Chư Tôn đức trong đoàn và đại diện chính quyền tham dự buổi trao quà

Tháp tùng đoàn Từ thiện của PBNG Trung ương có Ni trưởng Thích Đàm Lan – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng PBNG Trung ương đặc trách các tỉnh phía Bắc; Ni trưởng Thích Đàm Thành – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó PBNG Trung ương; Ni trưởng Thích Đàm Khoa – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó PBNG Trung ương; Ni trưởng Thích Nữ Như Xuân – Uỷ viên PBNG Trung ương; Ni trưởng Thích Nữ Từ Huyền – Phó PBNG tỉnh Bình Phước; Ni sư Thích Nữ Lệ Thuận – Phó PBNG Trung ương kiêm Trưởng tiểu ban Văn hoá; Ni sư Thích Nữ Huệ Đức – Uỷ viên Thường trực, Chánh Thư ký PBNG Trung ương; Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn – Uỷ viên Thường trực PBNG Trung ương cùng chư Tôn đức Ni và quý Phật tử.

Đại diện các ban ngành địa phương tham dự chương trình Ra quân tình nguyện và hỗ trợ trao quà

Tại tỉnh Lào Cai đón đoàn có Ni sư Thích Diệu Bản – Ủy viên Thường trực PBNG Trung ương, Trưởng PBNG tỉnh Lào Cai.

Về phía chính quyền có bà Mã Én Hằng – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Hải Đăng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Lào Cai; ông Vàng Seo Sây – Ủy viên ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận huyện Bát Xát; ông Lê Minh Thành – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên tỉnh Lào Cai cùng đại diện các phòng ban ngành, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các Hội viên, Đoàn viên Thanh niên đồng tiếp đón đoàn và hỗ trợ trao quà.

Đại biểu và bà con nhân dân tham dự lễ Ra quân Tình nguyện

Dịp này đoàn PBNG cũng được mời tham dự chương trình ra quân “Tình nguyện mùa đông 2023 và Xuân Tình Nguyện 2024” của đơn vị Ban Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai, Huyện Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Bát Xát” thực hiện.

,Được biết Xã Mường Hum có 5 thôn, nơi đây tập trung 8 dân tộc sinh sống, trong đó người Giáy và người Dao chiếm đa số và một số dân tộc khác. Địa hình dốc, không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp nhưng người dân trong xã đã nỗ lực vượt khó, hăng say lao động.

Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN phát biểu tại lễ ra quân tình nguyện

Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương đã phát biểu: Được sự cho phép của Trung ương GHPGVN và từ những lời mời lời kêu gọi từ phía chính quyền tại địa phương nên đoàn PBNG Trung ương GHPGVN đã trở về đây để cùng chung sức với đồng bào, góp một chút quà cho bà con và cũng như đoàn thanh niên tại nơi đây. Tuy những phần quà nhỏ hơn rất nhiều so với sự mất mát từ những thiên tai nhưng cũng mong phần nào đó giúp cho bà con vượt qua trong cuộc sống. Ni trưởng có vài lời thăm hỏi đến chính quyền địa phương đã chăm lo và tạo điều kiện cho người dân có một cuộc sống bình yên nơi vùng biên giới này.

Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương phát biểu cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền trước khi trao quà đến người dân

Ni trưởng cũng gửi lời biết ơn đến Bộ Công an TP.Hà Nội, Bộ Công an tỉnh Lào Cai và Bộ Quốc phòng cũng như lãnh đạo tại địa phương đã tạo điều kiện cho đoàn được góp chút ít công sức hỗ trợ cho nhân dân. Cầu nguyện cho chuyến ra quân hôm nay thành công tốt đẹp; chúc cho đời sống nhân dân ngày càng được ấm no hạnh phúc.

Đại diện chính quyền cũng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức trong đoàn PBNG Trung ương đã hỗ trợ vật lực đến với những đồng bào khó khăn và đã vì an sinh xã hội, vì an ninh biên giới mà đến với vùng đất này.

Một số ảnh khác được ghi nhận:

Trung Thắng