Nghệ An: Khánh thành Thư viện Tịnh Lạc cho học sinh vùng cao

8

PSO – Sáng ngày 09/04/2023 (nhằm ngày 19/02n năm Quý Mão), tại trường Tiểu Học (xã Hoa Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) tổ chức khánh thành Thư viện Tịnh Lạc cho học sinh bản trường.

Được biết, Trường Tiểu học xã Hoa Sơn có 730 em học sinh, trong đó có khoảng 1/5 học sinh là dân tộc Thái, đời sống kinh tế học sinh vùng cao khó khăn. Nhờ sự kết nối của Đại Đức Thích Tuệ Minh, trưởng BHDPT tỉnh Nghệ An nên nhóm Phật tử Bồ Đề Tâm đã về khảo sát và quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí xây Thư viện Tịnh Lạc (số 9) với diện tích gần 60m² trong khuôn viên của Trường Tiểu học xã Hoa Sơn.

Đón tiếp đoàn, bà Nguyễn Thị Lan Anh, bí thư Đảng ủy xã Hoa Sơn, thay mặt cấp ủy, chính quyền và Thầy Cô trò tại trường đã trân trọng tấm lòng của Phật giáo tỉnh Nghệ An và cá nhân Đại Đức Thích Tuệ Minh đã quan tâm đến xã nhà, bà cũng hy vọng Thầy Cô trò nhà trường sẽ sử dụng thật hiệu quả công trình này, nhằm nâng cao việc dạy và học của trường Tiểu học xã nhà. Kính chúc đoàn luôn nhiều sức khỏe và tiếp tục có những sự quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện đầy nhân ái như trên.

Phật giáo Yên Thành