Nghệ An: Lễ Hằng Thuận đầu năm Quý Mão tại chùa Chí Linh

6

PSO – Sáng 25/2/2023 (tức mùng 6/2/ năm Quý Mão), tại chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra buổi lễ Hằng Thuận chúc phúc đầu năm Quý Mão cho đôi bạn trẻ HorrLander Johann và Hà Thị Thơm.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An cùng quý chư Tăng Phật giáo huyện Yên Thành và cha mẹ họ hàng của cô dâu chú rể.

Được biết Hà Thị Thơm, pháp danh Quảng Hương là Phật tử sinh hoạt trong gia đình truyền thống đạo Phật nên khi ra xã hội công việc cũng luôn tâm nguyện làm việc gì thiết thực và tâm đức nhất dù nhỏ cũng nỗ lực siêng năng thực hiện. Trong những năm quen biết với Johann là người Pháp, được tiếp cận văn hoá người Việt và những nét đẹp trong tinh thần Phật giáo, được sự hướng dẫn của chư Tăng nên trong ngày trọng đại cuộc đời mình, 2 bạn đã quyết định về bên Phật để nương chư Tăng thực hiện nghi thức tâm linh chúc lành cho cuộc sống lứa đôi.

Trong không gian thanh tịnh và trang nghiêm ở chốn thiền môn chùa Chí Linh, lễ Hằng Thuận chính là một kỷ niệm đẹp, dấu ấn đặc biệt để cặp đôi luôn biết trân quý giá trị hôn nhân. Đây được xem là một nét đẹp văn hóa độc đáo góp phần rất lớn vào việc giữ gìn những giá trị tốt đẹp trong hôn nhân của gia đình Việt hiện nay. Theo ghi nhận, chùa Chí Linh là mỗi năm đón nhận hơn 30 cặp đôi xin về làm lễ Hằng Thuận tại Chùa, đều là con em Phật tử và những gia đình có niềm tin với Phật.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Yên Thành