Nghệ An: Lễ Hằng Thuận tại chùa Chí Linh

0

PSO – Sáng ngày 21/02/Quý Mão (nhằm ngày 12/03/2023), tại chùa Chí Linh (Yên Thành) tổ chức lễ Hằng Thuận chúc phúc cho đôi tân lang: Lê Đức Long (pháp danh Chí Long) và tân nương:  Nguyễn Linh Chi (pháp danh Linh Quang Nhiên).

Chứng minh có Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An, cùng chư Tăng Ni Phật giáo Yên Thành và gia đình, bạn bè của cô dâu chú rể.

Được biết, chú rể Lê Đức Long, quê tận ngoài Thanh Hoá, có duyên sinh hoạt trong CLB TNPT chùa Chí Linh nhiều năm với cương vị là Huynh trưởng. Sau này, vì công việc gia đình nên trở về quê hương lập nghiệp nhưng vẫn không quên bổn phận người Phật tử. Sau khi quen biết Linh Chi cũng ở cùng quê, qua tìm hiểu và được trợ duyên từ hai gia đình nên đôi trẻ quyết định thành gia lập thất.

Được sự hứa khả của chư Tăng nên cả đại gia đình và bạn bè hai bên đã rất đông từ Thanh Hoá vào chùa Chí Linh nương Tam Bảo để tổ chức lễ Hằng Thuận.

Tại buổi lễ, thay mặt chư Tăng, Đại đức Thích Tuệ Minh đã chỉ dạy: Được là vợ chồng của nhau chính bởi nhân duyên rất sâu đậm, có thể là duyên, cũng có thể là nợ để hôm nay được gặp mà tiếp tục hoàn thành cái duyên cái nợ đó. Cho nên khi đã trả nợ duyên thì phải làm sao cho hoan hỷ, cho vui vẻ, cho nhẹ nhàng, cho hạnh phúc. Chớ không phải khi lấy nhau về tạo thêm áp lực, muộn phiền, bực tức… như thế là duyên xấu, nợ xấu, không phải chân ái.

Theo nhà Phật, trong tình yêu chân thật, không còn có sự kỳ thị, hai người cùng có chung một tương lai, khổ đau của người yêu chính là khổ đau của mình, hạnh phúc của mình cũng là hạnh phúc của người yêu, để rồi ta luôn nghĩ tới mọi cách để giúp người yêu thực hiện được những hoài vọng, những thao thức lý tưởng của người ấy như đang làm cho chính ta, và người ấy cũng sẽ yểm trợ cho ta như thế.

Phật giáo Yên Thành