Nghệ An: Lễ tạ đàn Dược Sư thất châu tại chùa Chí Linh – Yên Thành

9

PSO – Sáng ngày 04/02/2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng) , nhân tiết lập Xuân năm Quý Mão, chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu an, tán đàn Dược Sư thất châu với sự tham dự của chư Tăng bổn tự và đông đảo Phật tử.

Trước khi vào khoa nghi, Đại đức Thích Tuệ Minh, phụ trách Phật giáo Yên Thành có những lời chia sẻ đến với đại chúng về đàn lễ Dược Sư năm nay.

Được biết, lễ khai đàn đã diễn ra vào sáng mùng 6 tháng Giêng, từ đó đến nay liên tục 3 thời trong ngày, mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, Phật tử đều về để dành những năng lượng an lành nhất thông qua lời kinh chúc tụng, cầu cho quê hương đất nước vững mạnh, vượt qua các thiên tai, nhân tai để đoàn kết chung lo cho dân tộc phú cường, nhà nhà an cư lạc nghiệp, bá tánh được hưởng sự ấm no hạnh phúc.

Những người học Phật, tu Phật luôn rộng lượng tâm như thế, vì số đông, vì mọi người rồi mới nguyện cho bản thân sau, đủ nghị lực, sự kiên định để tiếp tục hành trình phụng sự cống hiến.

Cuối cùng là nghi thức tán đàn cầu bá tánh bình an trong năm mới. Buổi lễ được hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể Phật tử và bà con nhân dân tham dự lễ.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin, ảnh: CTV PSO